Trang chủTin tức CryptoThống đốc Ngân hàng Anh lo lắng công dân El Salvador sẽ...

Thống đốc Ngân hàng Anh lo lắng công dân El Salvador sẽ bị tổn thương bởi Bitcoin

- Advertisement -

ngan hang anh

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đã bày tỏ lo ngại về việc El Salvador đưa bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp.

Điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Nayib Bukele công bố kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” và trái phiếu Bitcoin.

Thống đốc Bailey lên tiếng lo ngại 

- Advertisement -

Phát biểu tại hội sinh viên Đại học Cambridge, Bailey chỉ ra rằng sự ủng hộ Bitcoin của El Salvador là kinh khủng bởi vì các công dân sẽ buộc phải chịu đựng sự biến động dữ dội của tiền điện tử.

Bitcoin khoảng 50,900 đô la vào ngày El Salvador chính thức đưa bitcoin thành tiền tệ hợp pháp. BTC đã đạt mức cao nhất 69.000 đô la vào đầu tháng này trước khi giảm xuống còn 54.321,70 đô la hôm nay.

Bailey đặt câu hỏi thêm về việc liệu người dân El Salvador có thực sự hiểu bản chất và sự biến động của bitcoin hay không, đây là mối quan tâm chính của ông.

El Salvador tiếp tục bắt đáy

Ngân hàng Thế giới vào tháng 6 đã từ chối yêu cầu hỗ trợ của El Salvador về việc triển khai Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp do các lo ngại về môi trường và tính minh bạch. Mặc dù có tranh cãi nhưng quốc gia này đã thông qua Bitcoin vào ngày 7 tháng 9.

Trong cùng tháng, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng cho rằng việc áp dụng bitcoin làm tiền tệ hợp pháp “làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý”.

Tổ chức tài chính này tiếp tục nêu lên mối quan tâm của mình hai tháng sau đó, mô tả việc chấp nhận Bitcoin của Quốc gia Nam Mỹ là một “lối tắt nguy hiểm” mang “rủi ro đáng kể”.

Nhiều người dân Salvador cũng cảnh giác với Bitcoin. Họ dường như hiểu rõ sự biến động của tiền điện tử và điều này đã dẫn đến việc hàng nghìn người xuống đường để phản đối Luật Bitcoin.

Hơn nữa, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cũng gọi chính sách Bitcoin là “liều lĩnh” vào tháng trước trong một bài đăng gay gắt trên Reddit về chủ đề này.

Tuy nhiên, El Salvador đã tích lũy BTC trong những tuần gần đây. Chủ tịch Bukele tiết lộ chính phủ đã mua thêm 100 bitcoin trong đợt bán tháo trên thị trường toàn cầu do lo ngại về một biến thể COVID-19 mới. Giao dịch mua mới nhất nâng tổng số tiền nắm giữ của đất nước lên 1.220 BTC, trị giá khoảng 66 triệu đô la sau khi tiền điện tử thoái lui về khu vực 54,3 nghìn đô la.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

CPO Coinbase đưa ra 10 dự đoán về ngành tiền điện tử trong năm 2022

Surojit Chatterjee - Giám đốc sản phẩm tại Coinbase (CPO) đã đưa ra “10 dự đoán về Web3 và nền kinh tế tiền điện...

Sự kiện hết hạn quyền chọn 6.1 tỷ USD không đủ để phá vỡ tâm lý giảm giá của Bitcoin

Sau khi 6.1 tỷ USD quyền chọn hết hạn vào ngày 31/12 thì phe bò vẫn chưa thể thắng được phe gấu để kiểm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -