Trang chủTin tức CryptoAltcoinCộng hòa Thống nhất Tanzania tạo tiền kỹ thuật số riêng

Cộng hòa Thống nhất Tanzania tạo tiền kỹ thuật số riêng

- Advertisement -

Cộng hòa Thống nhất Tanzania tạo tiền kỹ thuật số riêng

Cộng hòa Thống nhất Tanzania là một đất nước ở bờ biển phía đông châu Phi đã bắt đầu quá trình ra mắt tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Cụ thể, tại Hội nghị Conference of Financial Institutions (COFI) lần thứ 20 do Ngân hàng Trung ương Tanzania tổ chức, thống đốc Florens Luoga đã tiết lộ rằng Tanzania chuẩn bị có một đồng tiền kỹ thuật số riêng.

- Advertisement -

“Ngân hàng quốc gia Tanzania sắp tung ra tiền kỹ thuật số riêng, đây là kế hoạch đã được chuẩn bị từ lâu để đảm bảo rằng đất nước không bị bỏ lại phía sau trong xu hướng áp dụng công nghệ mới”, Thống đốc Florens Luoga nói.

Được biết, Ngân hàng Tanzania đang tìm cách tuyển thêm các chuyên gia có kinh nghiệm phát triển tiền kỹ thuật số và những người làm trong lĩnh vực blockchain để tập hợp thành một nhóm nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số quốc gia.

Mặc dù chuẩn bị ra mắt đồng tiền kỹ thuật số riêng nhưng Tanzania vẫn cảnh báo người dân của mình về việc đầu tư vào tiền điện tử.

Ngân hàng Tanzania nhiều lần thông báo trên các phương tiện truyền thông rằng tiền điện tử chưa được nhà nước công nhận và khuyên người dân nên thận trọng khi đầu tư vào thị trường này.

Tháng trước, Nigeria đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên ra mắt tiền kỹ thuật số riêng có tên là eNaira. Đồng tiền số này sẽ được phát hành song song với tiền tệ trong nước nhưng sẽ không thay thế tiền tệ.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Theo người sáng lập SkyBridge Capital, altcoin này sẽ trở thành ‘Google’ của tiền điện tử

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, nói rằng Algorand (ALGO) sẽ thách thức các đối thủ cạnh tranh giống như Google đã làm...

Cá voi đã âm thầm ‘gom’ Litecoin

Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho thấy cá voi đã âm thầm tích lũy Litecoin (LTC) trong 15...

Một altcoin bay phấp phới sau khi nhận được sự hỗ trợ từ Coinbase

Một altcoin vốn hóa nhỏ đã tăng hơn 372% trong bảy ngày qua sau khi nhận được hỗ trợ từ Coinbase trong tuần này.PolySwarm...

Nguồn cung USDC trên Ethereum lần đầu tiên vượt qua USDT

Tổng nguồn cung của stablecoin USDC trên blockchain Ethereum đã lần đầu tiên vượt qua nguồn cung của Tether (USDT).Theo dữ liệu từ Etherscan,...

3 lý do tại sao NEAR vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

NEAR bắt đầu khám phá đỉnh giá mới sau khi hoàn thành thành công vòng tài trợ 150 triệu đô la và tăng trưởng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -