Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thiếu kiến ​​thức là rào cản chính đối với việc chấp nhận tiền điện tử

Thiếu kiến ​​thức là rào cản chính đối với việc chấp nhận tiền điện tử

Trong số những phức tạp liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin, việc thiếu kiến ​​thức và thiếu sự hiểu biết về tiền điện tử là trở ngại lớn nhất đối với việc áp dụng rộng rãi, theo một cuộc khảo sát mới đây cho thấy.

Economist Intelligence Unit, bộ phận nghiên cứu và phân tích của Economist Group, đã phát hành một báo cáo mới có tên Digimentality 2021.

Nghiên cứu được ủy quyền bởi nền tảng thanh toán và tiền điện tử lớn Crypto.com để đưa ra một cuộc khảo sát cộng đồng với 3.053 người được khảo sát từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2021.

Theo kết quả khảo sát, 51% người được hỏi cho biết việc thiếu kiến ​​thức là rào cản chính đối với việc áp dụng các loại tiền điện tử mã nguồn mở như Bitcoin và Ethereum, trong khi 34% người tham gia khảo sát cho rằng lo ngại về bảo mật là trở ngại chính, và 29% chỉ ra những khó khăn trong việc biết nơi mua tiền điện tử.

Về sự chấp nhận tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức và ngân quỹ doanh nghiệp, 47% số người được hỏi nói rằng sự tin tưởng hoặc hiểu biết chung của thị trường về các loại tiền kỹ thuật số là trở ngại lớn nhất trong việc chấp nhận. Khoảng 32% người tham gia cuộc khảo sát đã trích dẫn các quy định về tiền điện tử là trở ngại chính đối với sự chấp nhận của các tổ chức, trong khi 43% và 36% cho biết cấu trúc thị trường tài chính và sự biến động tài sản lần lượt là trở ngại lớn nhất.

Cuộc khảo sát cũng cho biết rằng 55% người được hỏi biết về tiền điện tử mặc dù chưa bao giờ sở hữu hoặc sử dụng nó. “Khi nhiều người chấp nhận và có quyền truy cập vào ví kỹ thuật số, bạn có thể thấy số người có quyền truy cập và đầu tư vào tiền điện tử tiếp tục tăng lên”, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs, Mathew McDermott cho biết trong báo cáo.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, gần 2/3 số người trưởng thành ở Hoa Kỳ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử hoặc nắm giữ chúng sớm.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin sẽ có “đợt tăng giá bùng nổ” khi tín hiệu này đã xuất hiện?

Bitcoin được dự báo sẽ trải qua một "đợt tăng giá bùng nổ" khi các thợ đào có vẻ đã muốn "đầu hàng" dựa...

Trump có đúng khi lo ngại Trung Quốc có thể ‘chiếm lĩnh’ tiền điện tử không?

 Donald Trump gần đây đã chú ý đến tiền mã hóa và bày tỏ mong muốn trở thành "tổng thống tiền mã hóa". Ông...

Sàn DeFi dYdX bị tấn công, anh em lưu ý!

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử dYdX phiên bản 3.0 đã bị "xâm phạm", theo bài đăng trên mạng xã hội...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo