Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thiệt hại từ các vụ hack tiền điện tử giảm 67% trong tháng 4

Giá trị chung của tiền điện tử bị xâm phạm do bị hack đã giảm mạnh 67% trong tháng 4 xuống còn 60,2 triệu USD, đánh dấu mức giảm đáng kể đầu tiên trong năm 2024.

Thông tin từ công ty bảo mật trực tuyến Peckshield ngày 1 tháng 5 cho biết mức giảm này là từ 187,6 triệu USD trong tháng 3 xuống mức thấp nhất là 60,2 triệu USD trong tháng 4. Đây là con số thấp nhất so với số tài sản kỹ thuật số bị tấn công trị giá 360,8 triệu USD vào tháng 4.

Nguồn: PeckShield
Nguồn: PeckShield

Tổng số tiền 60,2 triệu USD hàng tháng đã bị đánh cắp từ 40 vụ hack riêng lẻ. Hack và khai thác là một trong những vấn đề chính làm ảnh hưởng đến niềm tin vào tiền điện tử cùng với việc áp dụng rộng rãi.

Vụ hack trị giá 44,7 triệu USD vào Hedgey Finance, một nền tảng cơ sở hạ tầng token, là vụ việc lớn nhất trong tháng 4. Tin tặc đã khai thác lỗ hổng trong hợp đồng yêu cầu mã thông báo của Hedgey trên Mạng Arbitrum vào ngày 19 tháng 4.

Nguồn: PeckShield
Nguồn: PeckShield

Theo bài đăng ngày 2 tháng 4 của FixFloat, đã có một vụ hack lớn thứ hai khiến số tiền điện tử trị giá 3 triệu USD bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Cố định Float do lỗ hổng bảo mật với nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba được sàn giao dịch sử dụng.

Vụ tấn công lớn thứ ba vào Grand Base cũng đã cướp đi tài sản kỹ thuật số trị giá 2,67 triệu đô la của tin tặc, trong khi vụ hack lớn thứ tư vào Pike Finance khiến hacker thiệt hại số tiền trị giá 1,6 triệu đô la.

Cuộc tấn công trị giá 1,6 triệu USD là vụ hack thứ hai mà Pike Finance phải gánh chịu trong vòng ba ngày, sau vụ khai thác 300.000 USD vào ngày 26 tháng 4, gây lo ngại cho các nhà đầu tư. Theo bài đăng ngày 1 tháng 5 của Pike Finance, hai cuộc tấn công đều xuất phát từ cùng một lỗ hổng hợp đồng thông minh, cho phép kẻ tấn công ghi đè hợp đồng.

Đọc thêm: Hacker rò rỉ thông tin về ví Chivo của chính quyền El Salvador

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

5 lý do bạn không thể bỏ lỡ GM Việt Nam 2024 – Sự kiện Blockchain lớn nhất năm!

Bạn đã sẵn sàng mở cánh cửa tương lai của công nghệ blockchain chưa? Hãy đánh dấu lịch của bạn từ ngày 7 đến...

Công ty tiền điện tử tỷ đô Grayscale có CEO mới

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã thông báo rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Peter Mintzerg sẽ...

Nhà giao dịch tiền điện tử biến 1.361 đô la thành 2,32 triệu đô la

Thế giới tiền điện tử chứa đầy những câu chuyện làm giàu. Những câu chuyện như vậy đã lấp đầy trí tưởng tượng của...

Bài viết liên quan