Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thị trường tiền tệ: Tại sao đồng đô la Mỹ giảm trong tháng này?

5 lĩnh vực của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu BRICS bỏ đồng đô la để giao dịch

Đồng đô la Mỹ đã giảm trong giờ giao dịch hôm thứ Tư, giảm xuống mức thấp 104,22 trong chỉ số DXY.

Đồng USD đã chạm mức cao 107 trong quý 2 năm nay nhưng liên tục giảm kể từ tháng trước và chưa có dấu hiệu phục hồi. Nó hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các loại tiền tệ địa phương hàng đầu đang tìm cách mạnh hơn trên thị trường ngoại hối.

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm, các nhà giao dịch tiền tệ vẫn không từ bỏ đồng đô la Mỹ và đang tích lũy nó ở mọi cấp độ. Động thái này đang gây thêm áp lực lên đồng nội tệ khi các nhà đầu tư không nhận thấy triển vọng sinh lời của họ bất chấp sự gia tăng. Đây không phải là lần đầu tiên các nhà giao dịch tiền tệ đặt cược lớn vào đồng đô la Mỹ, ngay cả trong thời điểm sụt giảm vào tháng 3 năm nay, tích lũy vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại.

Động thái này củng cố mức kháng cự của đồng đô la Mỹ, giúp nó có sức mạnh phục hồi mạnh mẽ hơn trong quá trình phục hồi. Nó cũng làm cho danh mục đầu tư của các nhà đầu tư tăng thêm lợi nhuận khi họ tích lũy tiền tệ ở mức giá thấp nhất. Không có đồng nội tệ nào khác đang trải qua mức tích lũy này trong thời gian sụt giảm.

Thị trường tiền tệ: Tại sao đồng đô la Mỹ giảm trong tháng này?

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến triển vọng của đồng đô la Mỹ trong tháng này là dữ liệu việc làm do Bộ Lao động công bố. Các nhà tuyển dụng ở Mỹ tạo ra ít việc làm hơn dự kiến, dẫn đến đồng USD suy yếu. Trong khi kỳ vọng là 243.000 việc làm thì thị trường lao động chỉ có thể tạo ra 175.000 cơ hội việc làm.

Đó là mức giảm mạnh cho thấy thị trường lao động có thể trở nên yếu hơn, ảnh hưởng đến triển vọng của thị trường Mỹ. Ngoài ra, dữ liệu CPI mới nhất đã giáng thêm một đòn nữa vào đồng đô la Mỹ khi số lượng doanh số bán lẻ không thay đổi. Doanh số bán lẻ bị giảm 4/10% và các nhà giao dịch đang hy vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa. 

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty tiền điện tử tỷ đô Grayscale có CEO mới

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã thông báo rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Peter Mintzerg sẽ...

Nhà giao dịch tiền điện tử biến 1.361 đô la thành 2,32 triệu đô la

Thế giới tiền điện tử chứa đầy những câu chuyện làm giàu. Những câu chuyện như vậy đã lấp đầy trí tưởng tượng của...

Sự kiện Airdrop được mong đợi nhất cuối cùng đã thông báo ngày phân phối

Theo diễn biến mới nhất, ZkSync có kế hoạch tổ chức một sự kiện tạo token trong tuần này và phân phối airdrop vào...

Bài viết liên quan