Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thị trường tăng nhẹ trước khi dữ liệu lạm phát mới tại Mỹ được phát hành

Lạm phát chỉ mới đánh dấu sự khởi đầu của một số sự kiện vĩ mô quan trọng, thứ có thể khiến giá Bitcoin giảm mạnh trong nhiều tháng, theo các cảnh báo.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USDT đang giao dịch quanh 49.700 USD vào thời điểm thị trường chuẩn bị đọc Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11.

Như chúng tôi đã đưa tin, các nhà kinh tế dự đoán dữ liệu lạm phát cả năm của tháng 11 sẽ cao hơn mức 6.7% của tháng 10.

Trong khi tin tức về CPI gây sốc của tháng trước đã thúc đẩy sự gia tăng giá Bitcoin và các loại tiền điện tử, thì sự thận trọng giữa các nhà phân tích đã chiếm ưu thế trước các số liệu hôm thứ Sáu.

“Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng dữ liệu CPI đang được tranh luận. Các thị trường đã tự định ra giá trị của nó (chỉ số giá tiêu dùng) trừ khi giá trị này ở mức cực hạn.”, nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi viết trên Twitter.

Ông nói thêm động lực thực sự cho thị trường từ phía vĩ mô sẽ là vào tuần tới, khi FOMC của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra các dấu hiệu về chính sách thu mua tài sản của ngân hàng trung ương.

Theo các nhà bình luận, việc tăng tỷ lệ giảm dần – giảm lượng mua tài sản – sẽ gây áp lực lên các tài sản rủi ro, dẫn đến giảm hiệu suất của Bitcoin. Đối với Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của nền tảng phái sinh BitMEX, thì:

“Coi chừng giá tài sản rủi ro tăng vọt nếu Fed tăng, tiếp theo là việc nhanh chóng nối lại chính sách lãi suất bằng 0 và mua trái phiếu tích cực”.

Một dự đoán như vậy liên quan đến các dự báo trung hạn hiện có của Bitcoin, đưa chu kỳ của tài sản lên cao nhất vào năm 2022 – không phải trong tháng 12, như dự kiến ​​trước đây.

Giống như Michaël van de Poppe chỉ ra:

“Chúng ta đang trong giai đoạn Bitcoin test đáy. Sau đó, chúng ta sẽ có một chu kỳ lớn khác vào năm 2022. Tất cả vẫn tốt.”

Cập nhật: Và như những gì các chuyên gia dự đoán, lạm phát tháng 11 của Mỹ ở mức 6.8%, mức cao nhất trong 40 năm qua.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích Kevin Svenson: “Bitcoin vẫn đang trên quỹ đạo đi lên theo cấp số nhân”

Nhà phân tích tiền điện tử Kevin Svenson tin rằng Bitcoin ( BTC ) vẫn ở trong quỹ đạo đi lên bất chấp đợt giảm giá...

Uptrend của Bitcoin đã kết thúc chưa? Các chuyên gia đưa ra ý kiến

Mặc dù việc điều chỉnh giá của Bitcoin đã gây ra mối lo ngại nhưng phần lớn các nhà phân tích coi đó là...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Bài viết liên quan