Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

PlanB: “Dữ liệu cho thấy 69K$ không phải là đỉnh Bitcoin của chu kỳ này”

PlanB đã đề cập đến dữ liệu lịch sử để giải thích lý do tại sao 69.000 đô la không phải là đỉnh của BTC trong chu kỳ lần này.

Giá của Bitcoin đã giảm mạnh trong vài tuần qua. BTC đã giảm 20.000 đô la kể từ mức cao nhất gần đây nhất là 69.000 đô la vào tháng 11.

Điều này đã gây ra rất nhiều suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử liệu đã downtrend chưa?

Tuy nhiên, PlanB tin rằng đây 69.000 đô la không phải là đỉnh của chu kỳ lần này.

PlanB 69K$ không phải là đỉnh

Tháng 11 trong lịch sử là một trong những tháng tốt nhất của BTC và ban đầu phiên bản năm 2021 không gây thất vọng, bitcoin đã tăng 140% kể từ đầu năm.

Sau đó, tình hình bắt đầu thay đổi nhanh chóng và BTC, vào tuần trước giảm 16.000 đô la trong vài giờ xuống còn 42.000 đô la. Hiện tại, BTC ở mức khoảng 49.000 đô la, có nghĩa là thấp hơn khoảng 30% so với ATH.

Một đợt giảm giá đáng kể như vậy trong vòng chưa đầy một tháng đã khiến nhiều nhà đầu tư hoảng sợ, những người này bắt đầu coi 69.000 đô la là đỉnh chu kỳ và dự đoán downtrend sắp xảy ra.

Tuy nhiên, PlanB không nghĩ vậy. Nhà phân tích nổi tiếng được biết đến với tư cách là người tạo ra mô hình stock – to – flow, gần đây đã khẳng định rằng khi downtrend điển hình xảy ra có nghĩa là một sự điều chỉnh 80%.

Nói cách khác, điều này sẽ khiến giá BTC giảm xuống mức 14.000 đô la, thấp hơn mức ATH 2017 là 20.000 đô la và quan trọng hơn là dưới đường trung bình động 200 tuần.

Như biểu đồ bên dưới chứng minh, trong lịch sử Bitcoin chưa bao giờ giảm xuống dưới đường trung bình động 200 tuần và PlanB tin rằng điều đó “sẽ không bao giờ xảy ra”.

Sự chấp nhận BTC ngày càng tăng 

Quay trở lại năm 2017 và đặc biệt là vào năm 2018, BTC đã thực sự bước vào một đợt downtrend kéo dài, khi đó giá của BTC giảm khoảng 80%.

Tuy nhiên, có một số khác biệt rất đáng kể giữa bây giờ và lúc đó, đặc biệt là về việc áp dụng BTC trong cuộc sống thực.

Năm 2017 – 2018, không có tập đoàn khổng lồ nào, chẳng hạn như Tesla, Square (Block) và MicroStrategy đổ hàng tỷ đô la vào BTC và giữ nó trên bảng cân đối kế toán của họ.

Không có ETF Bitcoin nào, dù là spot hay futures ở bất cứ quốc gia nào.

Không có quốc gia nào hợp pháp hóa BTC. Không có ngân hàng nào thừa nhận tiền điện tử hoặc cung cấp dịch dụ tiền điện tử, chứ đừng nói đến việc nộp đơn BTC ETF của riêng họ.

Hai ‘gã khổng lồ’ hợp tác ra mắt quỹ Bitcoin ETF

Đợt uptrend năm 2017 chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người không muốn bỏ lỡ bất kỳ lợi nhuận nào.

Tuy nhiên, giờ đây, các nhà đầu tư nhỏ lẻ không áp đảo thị trường nữa, thay vào đó các tổ chức nói trên, các tập đoàn lớn hoặc thậm chí các ngân hàng dường như là động lực chính.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bitcoin đang được áp dụng rộng rãi về phương thức thanh toán.

Tất cả những điều trên góp phần cho tuyên bố của PlanB rằng sẽ có nhiều thách thức hơn đối với những người đầu cơ đang mong đợi big short giảm giá 80%.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng địa chỉ ví BTC tăng lên bất chấp giá đang giảm

Trước sự kiện halving, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất một BTC.Theo...

Nhà phân tích huyền thoại Peter Schiff và Peter Brandt phát biểu sau khi BTC giảm mạnh

Sau khi giá Bitcoin giảm đột ngột, hai nhà phân tích huyền thoại đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của họ về...

Tại sao Bitcoin hôm nay giảm giá?

Bitcoin (BTC) đang trên đà tăng vọt. Điều này phần lớn là do sự kiện Halving Bitcoin sắp tới , dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới,...

Bài viết liên quan