Trang chủ TIN TỨC Thị trường quyền chọn bitcoin đang 'nóng' lên sau sự kiện Bitcoin...

Thị trường quyền chọn bitcoin đang ‘nóng’ lên sau sự kiện Bitcoin Halving

-

- Advertisement -

Thị trường quyền chọn bitcoin đang 'nóng' lên sau HalvingThị trường quyền chọn bitcoin đang 'nóng' lên sau Halving

Sự kiện Bitcoin Halving dường như đã thúc đẩy sự tăng trưởng tích cực cho thị trường quyền chọn Bitcoin (bitcoin options).

Khối lượng giao dịch và hợp đồng mở đối với các hợp đồng quyền chọn bitcoin của CME đã tăng mạnh kể từ khi diễn ra Bitcoin Halving.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, CME cho biết rằng Halving đợt này của bitcoin rất khác so với những đợt trước với quy mô của thị trường phái sinh và sự sẵn có của các hợp đồng quyền chọn và tương lai trên các sàn giao dịch được quy định ở Mỹ.

Các hợp đồng quyền chọn có thể được sử dụng bởi các ‘thợ đào’ nhằm để phòng ngừa rủi ro của họ trong thị trường giao ngay btc (spot market).

Ngoài ra, người khai thác tiền điện tử cũng có thể sử dụng các quyền chọn để kiếm thêm thu nhập.

Payal Lakhani, giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm của CME viết:

Với sự xuất hiện của một thị trường quyền chọn lành mạnh, các nhà đầu tư có thể lấy tín hiệu giá cả và sự đồng thuận ước tính về những kỳ vọng của thị trường

Kể từ khi hoàn tất sự kiện Halving của Bitcoin, khối lượng giao dịch và hợp đồng mở cho các hợp đồng quyền chọn bitcoin trên CME đã tăng mạnh.

Theo đó, hợp đồng mở tăng vọt từ 35 triệu USD vào ngày 11 tháng 5 lên tới 142 triệu USD vào ngày 14 tháng 5, theo dữ liệu thống kê của Skew.

*Hợp đồng mở (hay Open interest) là tổng số hợp đồng mở vị thế mà chưa thanh lý hoặc chưa đến hạn giao đối với thị trường quyền chọn (hoặc thị trường kỳ hạn)*

Trong khi đó, số lượng hợp đồng được giao dịch đạt kỷ lục 878 hợp đồng vào ngày 13 tháng 5. Tính theo đồng đô la, tương đương cho khối lượng giao dịch trị giá 40 triệu USD.

Xem thêm: Binance Options là gì? [Hướng dẫn giao dịch quyền chọn từ A-Z]

Một số nhà phân tích phán đoán rằng sự tăng trưởng trong quyền chọn bitcoin (bitcoin options) của CME đang được thúc đẩy bởi cả những người khai thác bitcoin và những nhà đầu tư tổ chức mới tham gia vào thị trường.

hợp đồng quyền chọn btc trên cme

Mới đây, CME tiết lộ rằng có đến 256 tài khoản mới đã bắt đầu giao dịch quyền chọn bitcoin kể từ đầu tháng 5, đến nay có 2.129 tài khoản giao dịch quyền chọn bitcoin.

Richard Rosenblum của GSR Trading cho biết:

Việc diễn ra Bitcoin Halving, xen kẽ với đại dịch coronavirus, có thể đã mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư mới và các nhà giao dịch chuyên nghiệp tiếp cận thị trường crypto, thông qua hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn bitcoin của CME


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment - Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

#NamePrice
1
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$9,620.05
4
ripple
XRP(XRP)
$0.203
2
ethereum
Ethereum(ETH)
$240.14
9
eos
EOS(EOS)
$2.82
5
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$255.32
18
tron
TRON(TRX)
$0.017
8
cardano
Cardano(ADA)
$0.086