Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thị trường NFTs: Ngày mới của tương lai?

Thời gian qua, NFT là xu hướng mới, nổi lên mạnh mẽ trong thị trường tiền mã hóa. Tuy vậy, để phát triển hơn trong tương lai, NFT cần tăng sự phân cấp.

Các ước tính mới đây cho thấy tổng số tiền đầu tư vào NFT hiện vượt 500 triệu USD. Với việc ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức tham gia vào thị trường NFT, các chuyên gia tin rằng lĩnh vực này sẽ nhanh chóng biến thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la.

Trong đó, các trường hợp sử dụng NFT có thể lan rộng ra ngoài phạm vi quyền sở hữu nghệ thuật và âm nhạc.

Bên cạnh đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy NFT được sử dụng cho các mục đích thanh toán/giao dịch hàng ngày – chẳng hạn như mua quần áo, mua sắm tại siêu thị…Lý do vì những token NFT sở hữu khả năng liên kết mặc định danh tính của một người với các mặt hàng họ mua. Vì vậy, việc hoàn tiền và hoán đổi sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.

Nhiều thị trường NFT nổi bật gần đây chứng kiến ​​khối lượng giao dịch cao kỷ lục. Ví dụ: khối lượng dòng tiền vào/ra của OpenSea tăng vọt lên tới 1.400% kể từ đầu năm. Tổng khối lượng giao dịch của Rarible tăng 634% trong vài tháng qua.

Tương lai của NFT được đánh giá vẫn khá tươi sáng, trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa vừa trải qua đợt điều chỉnh mạnh.

Một điểm nữa, với việc đại dịch Covid – 19 tiếp tục hoành hành trên toàn cầu, nhiều chính phủ thúc đẩy việc sử dụng các công nghệ không chạm. Đây cũng có thể là một lý do khác giải thích việc áp dụng NFT tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới.

Tuy vậy, các nhà phân tích cho rằng thị trường này vẫn phải cải thiện rất nhiều, trước mắt đến từ nền tảng công nghệ.

Cụ thể, khi thị trường NFT tiếp tục phát triển, ngày càng nhiều người được tin rằng sẽ tiếp tục sử dụng các blockchain phi tập trung cao, cung cấp mức độ minh bạch dữ liệu cao và tính linh hoạt cho người dùng về giao dịch NFT, đặc biệt là khi so với các giải pháp tập trung như Rarible, OpenSea, Binance NFT,…

Cơ sở dữ liệu phi tập trung có thể cung cấp cho người dùng quyền truy cập hợp lý vào mạng phân phối dữ liệu, đảm bảo mức độ bảo vệ cao khỏi vi phạm dữ liệu, lỗi mạng và các rắc rối về hiệu suất. Đây là các vấn đề hiện ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái NFT toàn cầu.

Trong khi hầu hết các NFT ngày nay được xây dựng trên nền tảng Ethereum, hệ sinh thái này hiện đối mặt với một số vấn đề tắc nghẽn nghiêm trọng và phí gas cao. Gần đây, các báo cáo chỉ ra rằng giá trung bình một giao dịch trên mạng Ethereum (từ cuối tháng 2 đến tháng 3) dao động trong khoảng 16-20 USD.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Gã khổng lồ Franklin Templeton đang để ý đến Altcoin này, dưới đây là lý do!

Gã khổng lồ quản lý tài sản toàn cầu trị giá 1,5 nghìn tỷ USD, Franklin Templeton, đã dành lời khen ngợi đặc biệt...

Con đường 10.000 USD của Ethereum: Phân tích giá năm 2025 từ nhiều nguồn

Sau khi ETF Ethereum spot được SEC phê duyệt, dự đoán giá Ethereum đã trở thành chủ đề chính đối với các nhà đầu...

Đây là mức giá ETH có thể giao dịch trong tháng 8

Sau nhiều lần trì hoãn, các ETF Ethereum spot cuối cùng đã được chấp thuận. Động thái này được coi là làn sóng thay...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo