Elon Musk bị Anonymous đe dọa: Tin đồn thất thiệt?

0
1334

Elon Musk bị Anonymous đe dọa chỉ là tin đồn sai sự thật?

Cuối tuần qua, một video được cho là ‘thông điệp từ nhóm hacker Anonymous gửi đến Elon Musk’ lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hôi. Tuy nhiên, có vẻ đây là clip mạo danh. 

Đoạn video dài 3 phút 47 giây thu hút gần 2 triệu lượt xem sau chưa đầy 48 tiếng, với nội dung cáo buộc CEO Tesla dùng sức ảnh hưởng của mình để “đùa giỡn, thao túng” thị trường tiền mã hóa bằng những dòng tweet.

“Có vẻ như trò đùa của ông đối với thị trường tiền mã hóa đã phá hủy cuộc sống [của nhiều người]… Các dòng tweet cho thấy sự coi thường rõ ràng đối với cộng đồng”, nhân vật giấu mặt trong video nói.

Người này còn tuyên bố những người làm việc chăm chỉ đã chứng kiến ​​”giấc mơ tan vỡ” bởi “những cảm xúc” của Musk.

Kết thúc video, lời cảnh cáo được đưa ra: “Ông có thể nghĩ mình là người thông minh nhất, nhưng bây giờ ông đã gặp đối thủ. Chúng tôi là Anonymous! Chúng tôi là một quân đoàn. Hãy đợi đấy”.

Tuy nhiên, Forbes cho biết tài khoản Twitter (đã được chứng thực) của Anonymous với khoảng 6,7 triệu người theo dõi – YourAnonNews, phủ nhận việc đứng sau đoạn video trên.

 

Trong khi đó, một tài khoản được cho là có liên quan đến Anonymous, YourAnonCentral với 5,9 triệu lượt theo dõi lại khẳng định đó là video do Anonymous xuất bản.

Trong một bài đăng trên blog ngày 5/6, YourAnonCentral cho biết: “Nhóm hacker Anonymous phát hành một video mới thách thức Elon Musk sau khi ông ta làm giá Bitcoin giảm mạnh. Anonymous không lãng phí thời gian trong việc vạch mặt vị tỷ phú gây đầy tranh cãi này”.

Quay trở lại với đoạn video, tài khoản YouTube Anonymous đăng tải video này chỉ có 152.000 người đăng ký, được khởi tạo ngày 24/12/2015. Trong thời gian đó, chỉ ba video được đăng tải, bao gồm cả video đe dọa Elon Musk.

Trong khi thực tế, Anonymous có một tài khoản YouTube chính thức, hoạt động kể từ ngày 24/1/2012 với 3,51 triệu lượt đăng ký. Tài khoản này không cho thấy bất kỳ liên kết nào với đoạn video trên.


Có thể bạn quan tâm:

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.