Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thám tử tiền điện tử chia sẻ hành động đáng ngờ của những kẻ lừa đảo

Thám tử tiền điện tử ZachXBT đã cảnh bảo người dùng về cách thức hoạt động của những kẻ lừa đảo trên nhiều giao thức khác nhau.

Một thám tử trong lĩnh vực tiền điện tử có biệt danh ZachXBT, đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử về những hành động có liên quan đến một nhóm chuyên lừa đảo hàng loạt.

Trong một loạt bài đăng trên X, ZachXBT lưu ý rằng những kẻ lừa đảo này đã quay trở lại hệ sinh thái blockchain, nhằm lừa gạt người dùng trên nhiều giao thức khác nhau.

Trong bài viết, vị thám tử này đã cảnh báo rằng nhóm lừa đảo này đã từng lấy đi số tiền lớn trên các dự án Magnate, Kokomo, Lendora, Solfire, v.v..

Những kẻ này đã quay trở lại với một dự án mới trên Blast với tên gọi LeaperFinance. Theo ZachXBT, những kẻ lừa đảo đã tài trợ cho một địa chỉ trên Blast với khoảng 1 triệu USD và bắt đầu thêm thanh khoản để câu người dùng.

Hơn nữa, thám tử đã chia sẻ chi tiết về cách những kẻ lừa đảo chuyển tiền quan nhiều ví và block khác nhau. Ông lưu ý trước đây, nhóm này đã canh tổng giá trị bị khoá (TVL) tăng lên 7 con số trước khi đánh cắp toàn bộ số tiền của người dùng gửi vào giao thức và chúng đã làm giả tài liệu KYC bằng cách sử dụng các công ty kiểm toán ảo.

Đặc biệt, ZachXBT đã nhấn mạnh việc nhóm lừa đảo đứng sau ZebraLending trên Base. Ông lưu ý rằng sản phẩm này đang có tổng giá trị bị khoá 311.000 USD và cảnh báo người dùng cần phải rút bất kỳ khoản tiền nào họ đã gửi vào giao thức này.

Ngoài ra, vị thám tử tiền điện tử cũng cho rằng nhóm này đứng sau giao thức GloriFinance được triển khai trên mạng Arbitrum. Đáng chú ý, ông nhận thấy rằng giao thức đã tích lũy được tới 1,4 triệu USD TVL.

Cung cấp thêm bằng chứng, ZachXBT đã chia sẻ trong bài đăng mới nhất rằng:

Tất cả ba dự án lừa đảo được đề cập trong bài đăng này đều là các bản sao của Compound V2.

Nếu bạn nhìn vào những người nắm giữ hàng đầu của GLORI, họ đã thêm thanh khoản bằng các khoản tiền từ các dự án lừa đảo Crolend/HashDAO/HellHoundFi.

Ông còn cáo buộc thêm rằng những kẻ lừa đảo đã thực hiện các trò gian lận trên Base, Solana, Scroll, Optimism, Arbitrum, Ethereum, Avalanche, v.v.

Chủ tịch MicroStrategy cho rằng sự biến động là tốt cho Bitcoin

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan