Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thái Lan trấn áp các quảng cáo tiền điện tử lừa đảo

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Thái Lan đã cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử về việc không được quảng cáo gây hiểu lầm hoặc hấp dẫn đầu tư tiền điện tử.

Phó Tổng thư ký Anek Yooyuen cho biết ủy ban lo ngại về việc các sàn giao dịch tiền điện tử có thể cung cấp các đặc quyền đặc biệt cho người dùng trên tàu.

Các cơ quan quản lý tài chính và chứng khoán trên thế giới, bao gồm cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan, đã thực hiện biện pháp để ngăn chặn các quảng cáo tiền điện tử không chính xác, phóng đại hoặc gây hiểu nhầm.

Ví dụ, Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã phát hơn 450 cảnh báo về quảng cáo tiền điện tử bất hợp pháp trong năm 2023. Năm 2023, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia của Tây Ban Nha đã cảnh báo về các chương trình khuyến mãi tài sản tiền điện tử gian lận và nhấn mạnh việc tuân thủ luật pháp địa phương của các công ty.

SEC đã nhắc nhở các sàn giao dịch tiền điện tử đưa ra các cảnh báo thích hợp về rủi ro đầu tư và hạn chế tiếp nhận người dùng mới thông qua các chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Ông cảnh báo rằng việc vi phạm các nguyên tắc nói trên sẽ bị “trừng phạt theo luật”. Nguyên tắc quảng cáo của Thái Lan yêu cầu các doanh nghiệp và nhà quảng cáo phải chứng minh “sự thật” được nêu trong các chiến dịch tiếp thị của họ nếu không sẽ có nguy cơ vi phạm luật pháp nước sở tại.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến giữa Bitcoin và AI của Nvidia: Ai sẽ chiến thắng?

Cổ phiếu Nvidia hoạt động tốt hơn so với Bitcoin trong thập kỷ qua nhưng các chuyên gia cho rằng thành tích này rất...

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Bài viết liên quan