Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thái Lan là quốc gia tiếp theo tích cực phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Thái Lan là quốc gia tiếp theo tích cực phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Ngân hàng Thái Lan (BoT) đã trở thành cơ quan quản lý tiền tệ mới nhất nhảy vào nhóm các quốc gia tích cực phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Mới đây, cơ quan này đã đưa ra một thông báo mới nhất về dự án phát triển nguyên mẫu của hệ thống thanh toán phi tập trung cho các doanh nghiệp.

Nguyên mẫu CBDC sẽ dựa trên Project Inthanon, một dự án sổ cái phân tán do ngân hàng trung ương Thái Lan khởi xướng với sự cộng tác từ tám ngân hàng thương mại hàng đầu của quốc gia này.

Phạm vi của dự án sẽ bao gồm tiến hành nghiên cứu tính khả thi và phát triển quy trình tích hợp CBDC vào nền tảng các doanh nghiệp.

Dự án mới này dự kiến ​​sẽ khởi động vào tháng tới và dự kiến đến cuối năm nay, ngân hàng trung ương sẽ công bố công khai bản tóm tắt và kết quả của dự án.

Theo BoT, dự án đánh dấu một bước quan trọng trong việc mở rộng phạm vi của CBDC và áp dụng được cho nhiều đối tượng, bắt đầu với các tập đoàn lớn. 

Ngân hàng trung ương đang kỳ vọng bản nguyên mẫu sẽ giúp các khoản thanh toán của các doanh nghiệp hiệu quả hơn, linh hoạt hơn trong việc chuyển tiền.

BoT cũng cập nhật thêm rằng proof-of-concept chuyển tiền kinh doanh trong nước đã được hoàn thành vào tháng 1 và bản nguyên mẫu chuyển nhượng xuyên biên giới được đồng phát triển với Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) cũng đã hoàn thành.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan