Thứ Ba, 21 Tháng Ba 2023

Thái Lan là quốc gia tiếp theo tích cực phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

- Advertisement -

Thái Lan là quốc gia tiếp theo tích cực phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Ngân hàng Thái Lan (BoT) đã trở thành cơ quan quản lý tiền tệ mới nhất nhảy vào nhóm các quốc gia tích cực phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Mới đây, cơ quan này đã đưa ra một thông báo mới nhất về dự án phát triển nguyên mẫu của hệ thống thanh toán phi tập trung cho các doanh nghiệp.

Nguyên mẫu CBDC sẽ dựa trên Project Inthanon, một dự án sổ cái phân tán do ngân hàng trung ương Thái Lan khởi xướng với sự cộng tác từ tám ngân hàng thương mại hàng đầu của quốc gia này.

- Advertisement -

Phạm vi của dự án sẽ bao gồm tiến hành nghiên cứu tính khả thi và phát triển quy trình tích hợp CBDC vào nền tảng các doanh nghiệp.

Dự án mới này dự kiến ​​sẽ khởi động vào tháng tới và dự kiến đến cuối năm nay, ngân hàng trung ương sẽ công bố công khai bản tóm tắt và kết quả của dự án.

Theo BoT, dự án đánh dấu một bước quan trọng trong việc mở rộng phạm vi của CBDC và áp dụng được cho nhiều đối tượng, bắt đầu với các tập đoàn lớn. 

Ngân hàng trung ương đang kỳ vọng bản nguyên mẫu sẽ giúp các khoản thanh toán của các doanh nghiệp hiệu quả hơn, linh hoạt hơn trong việc chuyển tiền.

BoT cũng cập nhật thêm rằng proof-of-concept chuyển tiền kinh doanh trong nước đã được hoàn thành vào tháng 1 và bản nguyên mẫu chuyển nhượng xuyên biên giới được đồng phát triển với Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) cũng đã hoàn thành.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin tăng cao vì nó là nơi trú ẩn an toàn

Bitcoin tiếp tục giao dịch cao hơn vào đầu tuần, công ty quản lý quỹ đầu tư Ark Invest cho biết đợt tăng giá...

Bitcoin tăng khi Fed được cho là có thể chậm lại tốc độ tăng lãi suất

Phe bò bitcoin đã quay trở lại thị trường, khi tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt...

Fidelity Digital Assets cho phép người dùng giao dịch bitcoin và ethereum

Fidelity Crypto đã ra mắt, mang đến cho hàng triệu khách hàng quyền truy cập và đầu tư vào bitcoin, ethereum.Mới đây, Fidelity Digital...

Bài viết liên quan

- Advertisement -