Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Tesla đã nhảy thuyền Bitcoin, liệu Apple có kế hoạch tiến vào cuộc đua?

- Advertisement -

Tesla đã nhảy thuyền Bitcoin, liệu Apple có kế hoạch tiến vào cuộc đua?

Sau khi Tesla của Elon Musk quyết định đầu tư 1.5 tỷ USD vào tài sản kỹ thuật số và cụ thể là Bitcoin thì đồng tiền điện tử hàng đầu đã thiết lập mức cao kỷ lục mới trên mốc 47.000 USD. Có lẽ chính sách đầu tư của Tesla có thể đã nâng Bitcoin thành một sản phẩm thể chế. Sau “big news” của Tesla thì bắt đầu xuất hiện một số tin tức rằng gã khổng lồ công nghệ Apple nên đi theo con đường của Tesla, nhảy lên thuyền Bitcoin.

Mitch Steves, một nhà phân tích tại RBC Dominion Securities, cho biết công ty giao dịch công khai của Hoa Kỳtrị giá hơn 2 nghìn tỷ đô la có thể một mình đưa Mỹ trở thành nhà lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu trong vòng hai thập kỷ .

- Advertisement -

Nhà phân tích cho rằng Apple có thể “ngay lập tức giành được thị phần và phá vỡ ngành công nghiệp”, nếu công ty bắt đầu kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử. Theo Steves, sự phát triển như vậy có thể cho phép Apple mở ra “cơ hội trị giá hàng tỷ đô la chỉ với một vài cú nhấp chuột”.

Steves đã tính toán kịch bản dựa trên cách Jack Dorse của Square kiếm được hơn 1.6 tỷ USD doanh thu từ Bitcoin trong quý 3 năm ngoái.

Để so sánh, tính đến tháng 1, Apple tự hào có cơ sở người dùng tích cực bao gồm 1.65 tỷ thiết bị, trong khi Square có 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng mạnh mẽ.

Ngoài ra, nhà phân tích nhận thấy rằng dịch vụ Wallet của Apple đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của công ty. Theo các nhà phân tích, Apple có thể kiếm được khoảng 40 tỷ USD mỗi năm từ sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên ví.

Gần đây, Dan Weiskopf, giám đốc danh mục đầu tư tại Toroso Investments tin rằng công ty công nghệ này nên xem xét kỹ hone về Bitcoin, đặc biệt là như một hàng rào chống lại lạm phát. Ông tuyên bố rằng số BTC trị giá 10-20 tỷ USD có thể mang lại cho Apple nhiều lợi nhuận hơn trong dài hạn so với việc “mạnh tay mua lại cổ phiếu”.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -