Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTencent rót 70 tỷ USD vào công nghệ mới, bao gồm cả...

Tencent rót 70 tỷ USD vào công nghệ mới, bao gồm cả Blockchain

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tencent rót 70 tỷ USD vào công nghệ mới, bao gồm cả Blockchain

Theo một báo cáo mới của hãng tin Reuters, gã khổng lồ Tencent – tập đoàn đã tạo ra mạng xã hội WeChat của Trung Quốc – đang rót 500 tỷ nhân dân tệ (~70 tỷ USD) vào hệ thống cơ sở hạ tầng của các công nghệ mới như Blockchain, điện toán đám mây, AI và an ninh mạng trong vòng 5 năm tới.

Báo cáo này xuất hiện sau khi chính phủ Trung Quốc kêu gọi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cần nâng cấp cấu trúc theo hướng công nghệ thông qua việc đầu tư vào “cơ sở hạ tầng mới” vào tháng trước.

Hiện vẫn chưa rõ Blockchain sẽ được hưởng bao nhiêu trong gói đầu tư trị giá 70 tỷ USD này, cũng như vẫn chưa rõ về việc cụ thể sẽ đầu tư vào cái gì.

Theo Reuters, Tencent đã thừa nhận rằng các dịch vụ đám mây của họ đã bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái kinh tế do coronavirus gây ra. Trong một buổi phỏng vấn, phó chủ tịch điều hành cao cấp của Tencent – Dowson Tong cho biêt:

Khi quốc gia bắt đầu trở lại trạng thái bình thường, việc thúc đẩy chiến lược ‘cơ sở hạ tầng mới’ sẽ giúp thành công hơn nữa trong việc tái phục hồi.

Cổ phiếu Tencent đã tăng hơn 2.5% sau thông báo trên.

Thực tế tencent đã bắt đầu tiếp cận Blockchain từ năm ngoái. Cụ thể vào cuối năm ngoái, công ty đã ra mắt hệ thống hóa đơn do DLT cung cấp và được cơ quan quản lý Hồng Kông “bật đèn xanh” để bắt đầu làm việc trên một ngân hàng ảo dựa trên blockchain.

Bên cạnh đó, họ cũng đã trở thành thành viên của một ủy ban quốc gia nhằm giúp thiết lập các tiêu chuẩn cho công nghệ blockchain.

Và không chỉ có mỗi Tencent, tháng trước, tập đoàn Alibaba cho biết họ sẽ đầu tư 200 tỷ nhân dân tệ vào cơ sở hạ tầng đám mây trong ba năm.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40