Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tencent rót 70 tỷ USD vào công nghệ mới, bao gồm cả Blockchain

Tencent rót 70 tỷ USD vào công nghệ mới, bao gồm cả Blockchain

Theo một báo cáo mới của hãng tin Reuters, gã khổng lồ Tencent – tập đoàn đã tạo ra mạng xã hội WeChat của Trung Quốc – đang rót 500 tỷ nhân dân tệ (~70 tỷ USD) vào hệ thống cơ sở hạ tầng của các công nghệ mới như Blockchain, điện toán đám mây, AI và an ninh mạng trong vòng 5 năm tới.

Báo cáo này xuất hiện sau khi chính phủ Trung Quốc kêu gọi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cần nâng cấp cấu trúc theo hướng công nghệ thông qua việc đầu tư vào “cơ sở hạ tầng mới” vào tháng trước.

Hiện vẫn chưa rõ Blockchain sẽ được hưởng bao nhiêu trong gói đầu tư trị giá 70 tỷ USD này, cũng như vẫn chưa rõ về việc cụ thể sẽ đầu tư vào cái gì.

Theo Reuters, Tencent đã thừa nhận rằng các dịch vụ đám mây của họ đã bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái kinh tế do coronavirus gây ra. Trong một buổi phỏng vấn, phó chủ tịch điều hành cao cấp của Tencent – Dowson Tong cho biêt:

Khi quốc gia bắt đầu trở lại trạng thái bình thường, việc thúc đẩy chiến lược ‘cơ sở hạ tầng mới’ sẽ giúp thành công hơn nữa trong việc tái phục hồi.

Cổ phiếu Tencent đã tăng hơn 2.5% sau thông báo trên.

Thực tế tencent đã bắt đầu tiếp cận Blockchain từ năm ngoái. Cụ thể vào cuối năm ngoái, công ty đã ra mắt hệ thống hóa đơn do DLT cung cấp và được cơ quan quản lý Hồng Kông “bật đèn xanh” để bắt đầu làm việc trên một ngân hàng ảo dựa trên blockchain.

Bên cạnh đó, họ cũng đã trở thành thành viên của một ủy ban quốc gia nhằm giúp thiết lập các tiêu chuẩn cho công nghệ blockchain.

Và không chỉ có mỗi Tencent, tháng trước, tập đoàn Alibaba cho biết họ sẽ đầu tư 200 tỷ nhân dân tệ vào cơ sở hạ tầng đám mây trong ba năm.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Mt. Gox chuẩn bị thanh toán nợ cũ trị giá hơn 6 tỷ USD, liệu thị trường sẽ điêu đứng?

Mt. Gox đang chuẩn bị trả nợ cho các chủ nợ qua sàn giao dịch Bitstamp. Địa chỉ liên quan đến Mt. Gox đã...

Nhà phân tích nổi tiếng tuyên bố: “Việc bán khống BTC bây giờ là nguy hiểm”

Nhà phân tích Markus Thielen của 10x Research đã đánh giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử trong tuyên bố của mình.Theo một...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo