Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINCác công ty khai thác BTC là thủ phạm khiến giá BTC...

Các công ty khai thác BTC là thủ phạm khiến giá BTC tụt dưới 9,000 USD?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Các công ty khai thác BTC là thủ phạm khiến giá BTC tụt dưới 9,000 USD?

Những giờ qua giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 8,600 USD trước khi tăng lên lại 8,900 USD ở thời điểm viết bài.

Sụ suy yếu của giá Bitcoin trùng hợp với một lượng lớn BTC được đẩy lên các sàn giao dịch, theo dữ liệu trên Blockchain Bitcoin cho thấy có một lượng người đã bán BTC vào cuối tuần qua.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo đó, những người này có thể là các nhà đầu tư bán lẻ, nhà đầu tư tổ chức, sàn giao dịch và đặc biệt có thể nhất là các cơ sở khai thác tiền điện tử.

Theo ghi nhận từ CryptoQuant, dữ liệu trên Blockchain cho thấy nguồn tiền Bitcoin tăng mạnh lên 2,435 BTC vào các sàn hôm 24/5 – tương đương 22 triệu USD đã được di chuyển lên các sàn giao dịch chỉ trong vòng 24 giờ.

biểu đồ khai thác btc

Các cơ sở khai thác họ thường gây áp lực bán ra bên ngoài đối với BTC mỗi khi họ bán số BTC khai thác.

Đợt sụt giảm vừa qua của Bitcoin thủ phạm có thể là các cơ sở khai thác BTC và các nhà đầu tư bán lẻ.

Tuy nhiên, theo quan sát gần đây của CryptoQuant cho biết khả năng cao là các cơ sở khai thác BTC chính là nguyên nhân khiến giá BTC tụt dưới 9,000 USD.

Trong 7 ngày qua, ghi nhận dữ liệu tổng hợp từ ByteTree cho biết các cơ sở khai thác đã ‘đào’ được 5,231 BTC nhưng đã chi tới 5,846 BTC.

Nói cách khác, các cơ sở khai thác họ đã bán lố số BTC đã khai thác được, hơn 614 BTC, họ bán hết số BTC đã khai thác được trong vòng 1 tuần qua.

biểu đồ khai thác btc

Đối với các công ty khai thác lớn ở Trung Quốc, cụ thể là khu vực tỉnh Tứ Xuyên, thì các công ty này hoàn toàn có thể duy trì lợi nhuận do mùa mưa hiện tại sẽ cho phép họ thương lượng để hưởng ưu đãi giá điện thấp hơn.

Nếu thuận lợi, điều này có thể giúp giảm chi phí khai thác xuống còn khoảng 6,000 USD.

Thế nhưng đó là ở Tứ Xuyên Trung Quốc – nơi được xem là có giá điện tương đối rẻ hơn so với các nước khác trong khu vực.

Vậy còn các công ty khai thác bên ngoài Trung Quốc thì sao, có thể chắc chắn họ đang bị ảnh hưởng nặng sau đợt Halving lần ba của Bitcoin.

Giá điện cao mà lại còn giảm một nửa phần thưởng khối, điều này có thể gây ra tác động tiêu cực đến tỷ suất lợi nhuận thu được của họ.

Những điều trên có thể cho thấy các công ty khai thác là nguyên nhân dẫn đến đợt suy yếu hôm 24/5 khiến giá để mất ngưỡng 9,000 USD và phạm vi từ 9,300 – 9,400 USD nơi được cho là bitcoin dễ bị bán nhất bởi các công ty khai thác Bitcoin, theo CryptoQuant cho biết.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40