Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Telsa có thể sớm tái hỗ trợ các khoản thanh toán bằng tiền điện tử

- Advertisement -

Telsa có thể sớm tái hỗ trợ các khoản thanh toán bằng tiền điện tử

Tesla cho biết họ có thể sớm khôi phục lại việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong một báo cáo hàng quý vào tháng 9 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Tesla cho biết họ có thể tái khởi động dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử trong tương lai.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, công ty đã bày tỏ niềm tin lâu dài về việc tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện thanh toán:

“Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của tài sản kỹ thuật số như một khoản đầu tư và cũng như một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt”.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh có tin tức cho biết vốn hóa thị trường của Tesla đã đạt mức 1 nghìn tỷ USD sau khi đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt với công ty cho thuê xe hơi Hertz. Giá cổ phiếu của Tesla cũng lần đầu tiên tăng lên trên 1000 USD.

Tesla trước đây đã chấp nhận việc sử dụng Bitcoin để thanh toán cho các giao dịch mua xe điện từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Động thái này diễn ra như một phần trong kế hoạch mở rộng khoản nắm giữ bằng Bitcoin của Tesla. Ngoài ra công ty đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào BTC trong quý 1 của năm 2021.

Tuy nhiên, sự ủng hộ dành cho Bitcoin đã nhanh chóng bị gác lại sau khi công ty phải đối mặt với những lời chỉ trích vì hỗ trợ cho một loại tài sản đang góp phần làm ô nhiễm môi trường.

Vào tháng 6, CEO Elon Musk cho biết Tesla sẽ xem xét việc tiếp tục hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin khi ít nhất một nửa hashrate của Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng máy ATM Bitcoin tăng vọt trong tháng 5

Đã có sự gia tăng đáng kể vào tháng 5 với hơn 1.400 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới, mặc...

Doanh thu khai thác bitcoin tăng lên 916 triệu USD

Doanh thu khai thác bitcoin đã tăng trong tháng 5, đạt 916,6 triệu USD, theo The Block Research.Doanh thu khai thác bitcoin đạt 916,6...

“AI” đứng đầu về số lượng tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn đứng sau Bitcoin

Lượng tìm kiếm trên Google cho “AI” đã tăng lên mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm cho “AI” vẫn thấp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -