Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tài khoản Weibo của ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn bị đình chỉ

Tài khoản Weibo của ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn bị đình chỉ

Weibo, trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, đã bất ngờ đình chỉ tài khoản chính thức của ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn là Binance, Huobi và OKEx.

Theo một báo cáo của cơ quan truyền thông địa phương – Hoàn Cầu Thời Báo, cộng đồng tiền điện tử trên Weibo vào sáng thứ năm nhận thấy rằng tài khoản của cả ba sàn giao dịch không thể truy cập được. Sau đó, một thông báo của Weibo xuất hiện và cho biết rằng ba tài khoản này đã vi phạm các luật và nguyên tắc cộng đồng.

Có thể nói Binance, Huobi và OKEx là ba sàn giao dịch hàng đầu, phổ biến nhất trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc; và động thái này được suy đoán là một cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền điện tử của các nhà chức trách Trung Quốc.

Hiện vẫn chưa rõ liệu việc đình chỉ có phải là một cuộc tấn công trực tiếp vào các sàn giao dịch tiền điện tử của chính phủ hay không vì dù Weibo có quyền kiểm duyệt nội dung và hồ sơ của người dùng dựa trên các tiêu chuẩn cộng đồng của riêng họ, nhưng trang mạng xã hội này vẫn phải chịu ảnh hưởng nặng nề của chính phủ Trung Quốc và thường hành động theo chỉ thị bằng cách đình chỉ hoặc xóa tài khoản.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các nhà giao dịch/người dùng của các sàn giao dịch này đã trở nên khó chịu và bất an kể từ khi có lệnh cấm. Ngay sau khi người dùng nhận thấy tài khoản của các sàn không hoạt động, tất cả các token gốc của sàn đã giảm giá từ 3% đến 7%.

Tài khoản chính thức của Binance trước đó đã từng bị Weibo đình chỉ nhưng sự kiện lần này lại lần đầu tiên nhắm đến cả ba sàn giao dịch cùng một lúc. Vào năm 2019, Weibo đã cấm Binance và Tron trong một cuộc đàn áp khác đối với giao dịch tiền điện tử.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm khi có thông tin mới nhất.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trump cam kết điều này cho Bitcoin nếu tái đắc cử

Donald Trump đã nói rằng Hoa Kỳ sẽ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin nếu ông tái đắc cử tổng thống nước này...

Dữ liệu giúp Bitcoin đạt mức ATH đã trở lại, liệu rằng BTC chuẩn bị tăng mạnh?

Nhà phân tích của CryptoQuant cho rằng dữ liệu mang lại mức ATH cho Bitcoin đã trở lại, sẵn sàng thúc đẩy giá lên...

Donald Trump coi việc khai thác Bitcoin là biện pháp phòng thủ cuối cùng chống lại CBDC

Ứng cử viên tổng thống Donald Trump đã gây chú ý vì mối quan tâm mới và khuynh hướng đối với tiền điện tử....

Bài viết liên quan

Quảng Cáo