Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Sự sẵn sàng về tiền điện tử của Hoa Kỳ bị ảnh hưởng khi sự không chắc chắn về quy định chiếm ưu thế

- Advertisement -

Chính phủ Mỹ: Thị trường tiền điện tử phi tập trung đe dọa an ninh quốc gia

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, nhưng Hoa Kỳ lại liên tục thể hiện thái độ kém thiện cảm hơn đối với ngành này. 

Có vẻ như sự không chắc chắn phổ biến trong khu vực đã gây ra hậu quả cho việc họ tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Theo Báo cáo mức độ sẵn sàng cho tiền điện tử toàn cầu mới nhất cho năm 2023, Hoa Kỳ đã tụt xuống vị trí thứ ba về mức độ sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử.

- Advertisement -

mỹ tiền điện tử

Như được mô tả trong biểu đồ, Hồng Kông vẫn giữ được vị trí dẫn đầu kể từ năm trước với số điểm 8,36. Ngược lại, Thụy Sĩ đã vượt qua Mỹ với số điểm tăng lên 8,18. Hoa Kỳ đã giành vị trí thứ hai vào năm trước với số điểm 7,77, nhưng hiện tại chỉ còn 7,25.

Ngoài ra, lượng tìm kiếm về tiền điện tử trong khu vực đã giảm từ mức đỉnh điểm hơn 2.500 vào năm 2022 xuống chỉ còn 788 trong năm nay.

Điều gì đằng sau sự sẵn sàng giảm giá tiền điện tử của Hoa Kỳ?

Trong sáu tháng qua, đã có một sự thay đổi đáng chú ý trong việc hoạch định chính sách toàn cầu khi nó tập trung nhiều hơn vào tiền điện tử. Việc Hồng Kông cấp giấy phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử, việc thành lập cơ quan quản lý tiền điện tử của Dubai và việc Brazil triển khai giấy phép nhà cung cấp dịch vụ ảo đã nêu bật động thái trên toàn thế giới hướng tới các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử.

Ngoài ra, sự chứng thực của Liên minh Châu Âu đối với các quy định MiCA và việc Vương quốc Anh và Nhật Bản áp dụng luật tiền điện tử mới phản ánh sự cống hiến của họ trong việc điều chỉnh và thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử.

Cùng với nhau, sáu khu vực này có dân số vượt quá 850 triệu người. Họ còn tự hào về GDP tích lũy vượt quá 23 nghìn tỷ USD. Các quốc gia này coi tiền điện tử là chất xúc tác tiềm năng đáng kể cho nền kinh tế của họ.

Ngoài ra, các công ty được thành lập trong khu vực đã thể hiện ý định di dời. Ví dụ, Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, đã thông báo rằng 80% hoạt động tuyển dụng trong tương lai của công ty sẽ diễn ra ở nước ngoài. Xu hướng này có khả năng gây nguy hiểm cho vị thế cạnh tranh của đất nước trong cuộc đua tiền điện tử toàn cầu. Tuy nhiên, dữ liệu hiện có cho thấy lĩnh vực tiền điện tử có thể không bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự phát triển này.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử Hoa Kỳ vẫn đang khao khát những quy định được xác định rõ ràng. Một thị trường được quản lý có tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng ổn định và an toàn.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ghét Bitcoin bị truy tố về tội hối lộ và tham nhũng

Thượng nghị sĩ, người cho rằng Bitcoin như một công cụ rửa tiền, bị cáo buộc nhận hối lộ bằng nhiều tài sản truyền...

Cá voi khổng lồ bán tháo Altcoin của mình trên Binance khiến giá giảm mạnh

Khi một con cá voi tiền điện tử lớn chuyển các altcoin nắm giữ lâu năm của mình sang Binance khiến giá đã giảm.Một...

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

Bài viết liên quan

- Advertisement -