Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

StarkNet Prover công khai mã nguồn mở

- Advertisement -

StarkNet Prover

Dự án mở rộng quy mô Ethereum, StarkWare có kế hoạch mã nguồn mở StarkNet Prover nhằm cung cấp công nghệ công khai và tăng tính minh bạch của mã.

StarkNet Prover là một dự án quan trọng của StarkWare, một mạng mở rộng layer-2 được áp dụng rộng rãi cho Ethereum dựa trên công nghệ ZK-STARKs.

- Advertisement -

Prover chịu trách nhiệm tạo bằng chứng mã hóa để nén các giao dịch và cải thiện hiệu quả của việc mở rộng quy mô layer-2.

Mã nguồn mở của StarkNet Prover sẽ cho phép nhiều cá nhân hơn xem xét mã, đồng thời giúp phát hiện lỗi và tăng tính minh bạch. Nhóm phát triển StarkNet Prover cho biết, động thái này cũng có thể được coi là một bước tích cực hướng tới việc phân cấp mạnh mẽ hơn cho StarkNet.

Eli Ben-Sasson, đồng sáng lập StarkWare và đồng phát minh ZK-STARK, đã nhận xét về việc mã nguồn mở StarkNet Prover.

“Điều này đánh dấu một bước quan trọng để nhân rộng Ethereum và cryptography, vì công nghệ STARK trở thành một nguồn tài nguyên có sẵn công khai cho cộng đồng”, ông cho biết.

StarkNet đã được ra mắt trên mainnet Ethereum vào tháng 11 năm 2021 ở giai đoạn alpha. Trải qua nhiều cải tiến, nhóm phát triển StarkWare đã cung cấp các yếu tố mã nguồn mở cho StarkNet, bao gồm ngôn ngữ lập trình Cairo 1.0 , phần mềm Papyrus và trình sắp xếp chuỗi StarkNet. 

Nhóm nghiên cứu cho biết quyết định mã nguồn mở StarkNet Prover sẽ đánh dấu việc hoàn thành mã nguồn mở toàn bộ StarkNet sau khi được triển khai trong tương lai gần.

Xem thêm: Starkware ra mắt token trên Ethereum nhưng chưa giao dịch được

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -