Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Standard Protocol (STND) là gì? Mọi thứ cần biết về STND

Standard Protocol

Standard Protocol là gì?

Standard Protocol là giao thức tiên phong ờ Polkadot trong việc thể chấp đồng coin ổn định tái cấu trúc-Collateralized Rebasable Stablecoin (CRS) cho tài sản phái sinh tổng hợp (synthetic assets).

Vậy lý do gì tôi phải dùng Standard Protocol ?

Vấn đề của thuật toán trong các Stable Coin  hiện nay

 • Stable Coin chỉ được tập trung vào ổn định so với fiat mà bị bỏ qua tính liên thông.

Các stable coin theo thuật toán hiện tại chỉ tập trung trong việc duy trì ổn định giá tự động. Mặc dù chúng cung cấp một số khả năng tương tác giữa các token với phân phối ban đầu thông qua yield farming, nhưng vẫn không có cách nào để chúng tương tác trong các hoạt động tài chính bền vững .

 • Các oracles hiện tại là tập trung và không có hệ sinh thái phi tập trung để thưởng cho chúng.

Hiện tại không có hệ thống phần thưởng nào dành cho các nhà cung cấp oracle và các giải pháp được kiểm soát bởi validators hoặc bởi chính các công ty. Việc tham gia sàn Dex có những bất lợi so với sàn Cex bao gồm : sự xuất hiện của những dữ liệu chênh lệch giá bất lợi , và swaps nhanh.

Vì vậy, để cung cấp dữ liệu tổng hợp và cân bằng, các nhà cung cấp oracle phải được thưởng theo cách phi tập trung. Standard Protocol giải quyết bằng cách cung cấp các cơ chế phần thưởng theo từng thời kỳ và cắt giảm vị trí tương đương với quy tắc IQR (Interquartile Range Rule).

 • Các cuộc đấu giá rất khó theo dõi và tập trung.

Các cuộc đấu giá thanh lý rất khó theo dõi và tham gia, và do đó chỉ những nhà giao dịch có kinh nghiệm mới có thể hưởng lợi từ chúng. Một phương pháp phi tập trung hơn để thanh lý các vị thế phải được xem xét áp dụng để giải quyết vấn đề này. Các đơn đặt hàng đấu giá có khối lượng lớn tài sản thế chấp, điều này có thể dẫn đến tình trạng tài phiệt( những người nắm giữ lượng lớn tài sản thế chấp ).

Cách Stand Protocol giải quyết vấn đề

Standard Protocol nỗ lực giải quyết các vấn đề trên bằng các giải pháp sau:

Nguồn cung co dãn (Elastic supply)

Tỷ lệ phát hành MTR (nghịch đảo với tỷ lệ thế chấp) được kiểm soát hoàn toàn bởi ban quản trị trong phạm vi epsilon; Tuy nhiên, khi giá MTR vượt ra khỏi phạm vi epsilon,hoạt động sẽ bị ngừng khẩn cấp và sẽ không có thêm MTR nào được ban hành trong phần còn lại của thời kỳ.

Bắt đầu từ thời kỳ tiếp theo, hệ thống sẽ tính phí và điều chỉnh tỷ lệ phát hành MTR để ổn định giá MTR sang USD cho đến khi giá MTR phục hồi về 3 phần tư phạm vi epsilon.

Nếu giá MTR cao hơn USD, sẽ có nhiều MTR hơn được tạo ra từ thế chấp trong thời kỳ tiếp theo. Nếu giá MTR thấp hơn USD, sẽ ít MTR hơn từ thế chấp trong thời kỳ tiếp theo.

Solution-elastic
Solution-elastic

Tổng cung được điều chỉnh theo tỷ lệ trên.

Ampleforth (AMPL) sử dụng nguồn cung cấp đàn hồi để tái cơ sở  total supply  của mình. Standard phục hồi nguồn cung cấp stablecoin của mình trong từng thời đại và sử dụng quá mức để mint stablecoin, Meter (MTR).

Standard (STND) tự động rebases stablecoin được thế chấp, theo cách của một ngân hàng dự trữ thuật toán với quản trị phi tập trung cho chủ sở hữu STND. Bằng cách rebasing trong mỗi thời kỳ, total supply của stablecoin Meter (MTR) và số lượng có thể phát hành được điều chỉnh theo Meter (MTR) thành giá trị của USD.

Elastic supply architecture for Standard Protocol(new)
Elastic supply architecture for Standard Protocol(new)
Supply measurements
Supply measurements

Nguồn cung Meter (MTR) được đo lường trong mỗi lần rebase và được điều chỉnh với giá trung gian từ oracles.

Hệ sinh thái Oracle phi tập trung

Khách hàng của Oracle từ nhiều nguồn khác nhau (ví dụ: Binance, Coinbase, HydraDX, v.v.) có thể cung cấp thông tin giá tổng hợp để giá không thể bị thao túng bởi một thực thể duy nhất.

Standard Protocol xây dựng một mô-đun oracle để chia sẻ phần thưởng khối với bên cung cấp oracle. Substrate  cho phép các nhà phát triển chia phần thưởng khối cho những người tham gia mạng khác trong mọi thời kỳ.

Phần thưởng chặn cho nhà cung cấp Oracle duy trì tỷ lệ 8: 2 giữa validators và nhà cung cấp trong một thời kỳ. Tổng phần thưởng khối trong mỗi thời kỳ là 10% (do quản trị viên kiểm soát) trên tổng STND được sản xuất trong thời kỳ.

Các nhà cung cấp Oracle được chọn bằng cách sử dụng thuật toán phragmen. Các nhà cung cấp oracle được chọn không có lệ phí. Khối chỉ có thể có số lượng giao dịch oracle được ghi lại tối đa. Điều này là để ngăn chặn quá nhiều giao dịch oracle chiếm một khối.

Oracles được sử dụng để tạo tài sản tổng hợp từ stablecoin Meter (MTR). Standard Protocol  xử lý các oracles giống như validators  để hoạt động trên phạm vi rộng của hệ sinh thái DeFi.

Tính thanh khoản hiệu quả trên thị trường

Thay vì tổ chức một cuộc đấu giá để thanh lý tài sản thế chấp, Standard Protocol đặt cọc đã thanh lý tài sản thế chấp vào cặp AMM để những người nắm giữ Meter (MTR) có thể mua các tài sản kỹ thuật số được thanh lý khác.

Giao thức chuẩn sử dụng mô-đun AMM tích hợp để cung cấp thanh lý theo cách hiệu quả hơn trên thị trường, trong đó tài sản thanh lý được sử dụng để thực hiện các giao dịch chênh lệch giá.

Standard Protocol thưởng cho các bên liên quan tìm thấy các khoản vay đã hết hạn bằng cách cho họ một tỷ lệ phần trăm (10% trở lên) của tài sản thế chấp.

Phần còn lại sẽ được chuyển đến DEX tích hợp của Standard Protocol để cung cấp cơ hội kinh doanh chênh lệch giá cho các bên liên quan sử dụng sàn giao dịch

Why are digital assets cheaper from the Meter market than other exchanges
Why are digital assets cheaper from the Meter market than other exchanges

Ổn định giá cơ bản

Bằng cách ổn định về mặt thuật toán thông qua rebasing, Standard Protocol cung cấp tiền mặt có thể hoạt động như một mức giá cơ bản. Để đầu cơ tài sản kỹ thuật số, Meter có thể được sử dụng để ước tính giá trị của tài sản đó với giá được chốt theo USD.

Hệ sinh thái có thể tương tác

Standard Protocol là một giao thức rebasable stablecoin (CRS) được thế chấp, có thể tái cơ bản, hoạt động trên các chuỗi khối khác nhau như một dạng hợp đồng thông minh trong mỗi mạng.

Cùng với nhau, hệ sinh thái Giao thức chuẩn cho khả năng tương tác đại diện cho một trung tâm blockchain.

Standard Protocol sẽ có thể chia sẻ thông tin về giá với các chuỗi khác hoặc tài sản fiat mà không cần tính phí do hệ sinh thái phần thưởng oracle tự duy trì của nó.

Ecosystem
Ecosystem

Standard 101

Sử dụng chuẩn Vaults  để tạo đòn bẩy tài sản đảm bảo

Để giúp hiểu rõ hơn về Standard Protocol, mình sẽ lấy ví dụ  Ngọc – một cô nàng cá tính  sở hữu tiền điện tử. Cũng giống như Vault của MakerDAO, Standard tạo ra MTR bằng cách tận dụng tất cả các tài sản thế chấp được chấp nhận được gọi là Standard Vaults.

Một trong những cách chính mà chủ sở hữu Vault có thể sử dụng Meter (MTR) là mua thêm tài sản thế chấp, thường là DOT. Nếu giá DOT tăng, chủ sở hữu Vault có lợi nhuận.

Cô ấy cũng có thể vay từ Vault như một hình thức đòn bẩy phi tập trung. Vì Standard Vaults yêu cầu thế chấp tối thiểu 150%, đòn bẩy tối đa có sẵn là 3 lần, không tính đến phí giao dịch hoặc trượt giá.

Ngọc gửi 15 DOT, trị giá 1.500 đô la, vào Vault của cô ấy. Cô ấy tạo ra 1.000 Meter (MTR) so với nó (tối đa có thể với yêu cầu thế chấp 150%), và sau đó sử dụng Meter (MTR) được tạo để mua 10 DOT, mà cô ấy gửi lại vào Vault của mình. Ngọc hiện có thể tạo thêm 667 Meter (MTR) so với 1.000 đô la Mỹ tài sản thế chấp DOT.

Mua 667 đô la DOT cho phép cô ấy tạo thêm 444 Meter (MTR). Lặp lại quá trình này cung cấp thêm 296 Meter(MTR), rồi 198 Meter (MTR), 131 Meter (MTR), 88 Meter(MTR) và 59 Meter (MTR).

Cuối cùng, tổng cộng 3.000 Mét (MTR) có thể được tạo ra so với 15 DOT ban đầu, cho phép Ngọc tận dụng 200% số tiền stake  ban đầu của mình.

Rủi ro giảm giá DOT cũng tăng lên. Nếu Ngọc không giữ Vault của cô được thế chấp đầy đủ, nó có thể bị thanh lý.

Gửi Meter (MTR)

Ngoài việc cung cấp lại vốn cho một Standard Vault bằng Meter (MTR) được tạo, token cũng có thể được sử dụng để mua hàng. Một tùy chọn là sử dụng Meter(MTR) để mua các loại tiền điện tử khác trên thị trường Meter (MTR), với giá rẻ hơn giá có sẵn từ HydraDX.

Ngoài ra, bạn có thể giữ, kiếm, chi tiêu, tặng, cho vay và giao dịch Meter (MTR). Cộng đồng sẽ phát triển khi các nhóm xây dựng các dự án sử dụng Meter (MTR).

Hỗ trợ cho kinh tế của Meter (MTR)

Meter (MTR) sẽ trở thành vùng đất ươm mầm các giải pháp cho các vấn đề, từ dịch vụ tài chính đến tổ chức từ thiện và tham vọng trở thành loại tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất trong hệ sinh thái Polkadot.

Bằng cách tương tác với nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau đã tích hợp trên Meter (MTR), người dùng có thể quản lý và giao dịch tài sản tiền điện tử của họ, cũng như phát triển và mở rộng hệ sinh thái Standard .

Chỉ đơn giản bằng cách chi tiêu Meter (MTR), người dùng đang thêm tính thanh khoản cho token, phát triển nền kinh tế Meter (MTR) trên toàn cầu và nâng cao cấu hình của Meter (MTR), cùng nhiều lợi thế của nó so với các lựa chọn thay thế thông thường:

 • Phân quyền: Meter (MTR) có thể được chuyển ngang hàng bởi bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không có sự can thiệp của bên thứ ba.
 • Khả năng tiếp cận: Bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể truy cập Meter (MTR) thông qua các giải pháp ví khác nhau trong hệ sinh thái Polkadot, bao gồm Mathwallet, Speckle, v.v.
 • Tốc độ: Các giao dịch thường chỉ mất vài giây trên mạng PoS.
 • Chi phí thấp: Phí chuyển tiền thường chỉ là vài xu.

Cách thức sử dụng Standard Protocol

Trong trường hợp thị trường Pump

Standard phát hành stablecoin MTR của mình từ tài sản thế chấp, điển hình là DOT. Điều này cho phép giao dịch đòn bẩy để tạo ra lợi nhuận với tài sản hiện có của một người. Ngoài ra, chủ sở hữu MTR có thể tạo ra tài sản tổng hợp từ oracles, chẳng hạn như cổ phiếu ảo, hàng hóa, v.v.

Trong trường hợp thị trường Dump

Người nắm giữ MTR vẫn có thể tạo ra lợi nhuận bằng cách mua các tài sản kỹ thuật số khác từ việc thanh lý. Những tài sản này có thể được mua bằng MTR và được bán trên các sàn giao dịch

Tại sao tài sản kỹ thuật số đến từ Meter lại rẻ hơn so với các sàn giao dịch khác?

Vì thanh lý từ các vaults hết hạn sẽ được chuyển đến thị trường, người nắm giữ Meter (MTR) có thể mua các tài sản kỹ thuật số khác với mức chiết khấu.

Tích hợp Crosschain

Standard protocol là một giao thức ứng dụng crosschain nhằm mục đích trở thành tiền tệ quan trọng cho từng hệ sinh thái blockchain. Standard protocol sẽ được áp dụng cho một blockchain có:

 • Trao đổi tích hợp
 • Hỗ trợ của Oracle về giá
 • Hỗ trợ hợp đồng thông minh

Giai đoạn 1. Triển khai

Standard protocol sẽ được triển khai ban đầu trong các hợp đồng thông minh trong

 • Parity ink!
 • Cosmwasm (nền tảng hợp đồng thông minh mới được xây dựng cho hệ sinh thái cosmos)
 • EVM (Solidity, Vyper)

Một giao diện tổng hợp sẽ được cung cấp bắt đầu với việc triển khai EVM.

Giai đoạn 2. Kết nối

Standard protocol sẽ được triển khai cho các chuỗi phân tách hoặc chuỗi dựa trên Cosmos SDK, tất cả đều hỗ trợ IBC. Mỗi triển khai Standard protocol sẽ có thể chuyển tài sản hoặc nhận được giá trị từ các blockchain khác theo cách phi tập trung

Giai đoạn 3. Thống nhất

Việc quản lý từng triển khai với các token khác nhau có thể gây nhầm lẫn cho chủ sở hữu STND. Để ngăn chặn điều này, Standard protocol sẽ xây dựng các chuỗi khối hoạt động riêng biệt cho từng hệ sinh thái liên chuỗi để cung cấp quản trị thống nhất.

Hợp đồng thông minh bị giới hạn theo cách mà một người phải thực hiện một giao dịch để quản trị. Một blockchain quản trị chuyên dụng sẽ xử lý các đề xuất và bỏ phiếu một cách tự động và công bằng.

Cơ chế hoạt động của Standard Protocol

Duy trì ổn định

Standard protocol bảo vệ giá của nó trong cả giai đoạn contractionary và expansionary, với quá trình thanh toán hóa, thông qua phí ổn định và rebasing tổng nguồn cung tiền ổn định sau mỗi 8 giờ.

Phí ổn định

Standard protocol lấy phí ổn định làm lãi bằng cách tạo ra MTR stable coin.
Phí ổn định được xác định bởi việc quản trị theo tỷ lệ phần trăm và số lượng MTR cần thiết để đóng vault được tính bằng số lượng của những thời kỳ trước.

Sau khi mở một vị thế được tính bằng công thức lãi suất đơn (simple interest formula) . Giả sử tỷ lệ phí ổn định là R, số lượng của những thời kỳ trước qua là N và G là lượng MTR đã được tạo.

Thời kỳ (ERA)

Một thời kỳ = 24 giờ trong một substrate node với khoảng thời gian là 6 giây trong việc hoàn thiện khối. Standard sử dụng cùng một lượng thời gian để xác định thời kỳ.

Nguồn cung co dãn (Elastic supply)

Tương tự như nguồn cung co giãn của Ampleforth, total supply của đồng tiền ổn định được điều chỉnh khi giá giảm ra khỏi phạm vi epsilon, khoảng 1% của 1USD.

Nguồn cung co dãn(Elastic supply) (1)
Nguồn cung co dãn(Elastic supply)

Tổng cung được điều chỉnh theo tỷ lệ trên

Expansionary & Contractionary

Expansionary

Trong kinh tế học, Expansionary Policy được thực hiện bằng cách bơm tiền vào nền kinh tế nhằm để kích thích trong quá trình đầu tư trong kinh doanh và chi tiêu của người tiêu dùng. Việc bơm tiền có thể thông qua chi tiêu chính phủ hoặc giảm lãi suất cho vay.

Expansionary trong Standard Protocol, có ý nghĩa đối với trường hợp sự tăng giá của MTR vượt quá 1 USD, kho tiền sẽ chuyển MTR mới vào tài khoản kho tiền. Sau đó, vault sẽ có thêm MTR thế chấp để phân phối cho cộng đồng.

Contractionary

Trong kinh tế học, Contractionary policy là một biện pháp tiền tệ làm chi tiêu chính phủ thâm hụt hoặc mở rộng trong tỉ lệ tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Contractionary trong Standard Protocol, có ý nghĩa đối với trường hợp giá MTR xuống dưới 1 USD (hoặc DAI), cộng đồng được khuyến khích trả lại khoản vay từ vault do giá MTR tương đối rẻ hơn. Vault điều chỉnh tình trạng này bằng cách giảm nguồn cung dự trữ trong tài khoản Vault để duy trì mức chốt 1USD. Nếu Vault không thể giảm nguồn cung dự trữ, mô-đun Vault sẽ tuyên bố tắt khẩn cấp để tạo MTR.

Runtime modules

Standard Protocol được triển khai bằng Parity Substrate và có 9 runtime modules được xây dựng bằng cách sử dụng các pallet có sẵn trong Open Runtime Module Library (ORML). Dưới đây là chi tiết cho từng modules này:

Token

Token module là nơi đăng ký lưu trữ thông tin tài sản về Standard Protoco và các chuỗi khác. Bắt nguồn từ token XCM của ORML, mô-đun Standard Protocol’s token quản lý các tài sản đi vào và chuyển ra thông qua Cross-Chain Message Passing (XCML) qua các parachains. Các tài sản được quản lý bằng một số nhận dạng duy nhất.

Thị Trường

Market module trong Standard Protocol quản lý các cặp đối với automated market maker (AMM) giữa mỗi tài sản thế chấp và stablecoin Meter (MTR) của nó. Bắt nguồn từ các hợp đồng Uniswap V2, AMM module hỗ trợ giao dịch trong hệ sinh thái của Standard Protocol.

Module cho phép chủ sở hữu MTR mua các tài sản kỹ thuật số khác hoặc cung cấp tính thanh khoản để kiếm phí trên mọi sàn giao dịch trên thị trường.

Vault

The Vault module lấy các tài sản kỹ thuật số khác để thế chấp và tạo MTR. Người nắm giữ MTR có thể tạo ra các synthetic assets với giá do các nhà cung cấp bởi các oracle providers.

Staking

Staking module sử dụng cơ chế NPoS (Bằng chứng cổ phần được đề cử-Nominated Proof of stake) để chọn các validators và thưởng cho họ tương xứng với các hành động của họ trong từng thời kỳ.

Staking module đi kèm với các bộ module khác, bao gồm việc khám phá thẩm quyền trên các authority key của các candidates cho mỗi khối.

Thêm vào đó, quyền tác giả trong quá trình ghi nhận các block authors(Block Authoring là quá trình các Nodes tạo khối mới, và mỗi khối mới( khối “con”) chứa một tham chiếu đến một khối “mẹ”) cùng với các module báo cáo theo sau:

 • Offences
 • Babe, grandpa( là từ chuyên ngành của cơ chế đồng thuận bên Polkadot)
 • Tập thể cho việc quản lý slashes(slashes là cơ chế được xây dựng trong POS để trừng phạt các validator khi họ mắc lỗi)
 • Im-online cho việc báo cáo liveness( liveness có thể hiểu là một giao thức có thể trao đổi thông điệp giữa các nodes, với các nodes đi đến sự đồng thuận thành công)
 • Treasury
 • Bounties
 • Mẹo trong quá trình phân phối các số dư của validator đã bị slashed cho cộng đồng.
Staking Module
Staking Module

Oracle

Oracle module là một module thông tin nguồn cấp dữ liệu giá và bầu cử, module này lưu trữ giá từ dữ liệu bên ngoài với ID nội dung từ Token module dưới dạng khóa(keys). Các nhà cung cấp của Oracle được bầu chọn ở mọi thời kỳ với số tiền stake từ người dùng.

Các nhà cung cấp Oracle cung cấp thông tin về giá cả và được thưởng theo từng thời kỳ trên mỗi phần thưởng khối. Giá được lưu trữ trong state và các nhà cung cấp oracle được xem xét theo từng thời kỳ.

Nếu họ tạo ra những điểm khác thường, họ sẽ bị slashed. Tổng phần thưởng cho mỗi oracle provider trong mỗi thời đại được ghi lại bởi Reward module và những người xếp hạng có thể nhận phần thưởng của họ bằng cách claiming chúng.

Farm

Farm module mô hình hóa sau các hợp đồng Solidity hiện có được sử dụng cho các dự án yield farming trong Ethereum. Nó phân phối phần thưởng theo tỷ lệ dựa trên số tiền staked và thời gian đã trôi qua.

Farm module sẽ được sử dụng để thưởng cho các liquidity providers, những người này sẽ cung cấp tính thanh khoản cho từng cặp tài sản bao gồm MTR và một số tài sản khác.

Phần Thưởng

Reward module quản lý tỷ lệ lạm phát hàng năm thông qua quản trị và lưu trữ tổng phần thưởng cho những người tham gia mạng trong từng thời kỳ. Với tỷ lệ lạm phát hàng năm ban đầu của STND là 5%, phần thưởng được phân phối cho oracle và người xác nhận với tỷ lệ 2: 8.

Những người tham gia mạng khác (ví dụ: nhà cung cấp thanh khoản) có thể được thêm vào thông qua nâng cấp thời gian chạy trên chuỗi.

Dân Chủ

Democracy module quản lý vấn đề quản trị để vận hành Standard Protocol. Module có quyền truy cập vào tất cả các phương thức gốc cho mỗi runtime modules và holders có thể đề xuất các thay đổi trong mạng lưới. Các quy tắc bỏ phiếu tuân theo các quy tắc tương tự được nêu trong Polkadot wiki.

Treasury

Treasury module quản lý các khoản tiền thu được từ phí hoặc slashes trong Standard Protocol. Module này được sử dụng để tài trợ cho các nhà phát triển giao thức, các khoản thanh toán hàng tháng cho các operators và nhóm, quản lý phí ổn định hoặc tiền thưởng cho các thành viên cộng đồng.

Các token trong hệ sinh thái của Standard Protocol

Meter (MTR)

Meter (MTR) là stablecoin được tổng hợp bởi giao thức vault . Bằng cách rebasing tổng nguồn cung của stablecoin với giá oracle do khách hàng oracle cung cấp, nguồn cung của stablecoin được điều chỉnh để có giá trị duy trì ở mức 1 USD.

Người nắm giữ có thể sử dụng MTR làm phương tiện trao đổi, để mua các tài sản khác và farm tokens trong hệ sinh thái Standard Protocol bằng cách cung cấp tính thanh khoản. Nguồn cung của MTR được mở rộng và kết hợp tương ứng để duy trì tỷ giá.

Meterlogo
Meter logo

Liter (LTR)

Liter (LTR) là token của nhà cung cấp thanh khoản đại diện cho một phần của AMM module.

Tương tự như LP tokens trong Uniswap, LTR có thể được đốt (burn) trong AMM để nhận tài sản ký gửi. LTR cũng có thể được sử dụng để khai thác thanh khoản.

liter logo
liter logo

Standard (STND)

Tiêu chuẩn (STND) là token của mạng lưới và quản trị để sử dụng Standard Protocol. STND có thể được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Network Staking
 • Phần thưởng phí ổn định
 • Giao dịch
 • Về quản trị chuỗi
stnd logo
stnd logo

Standard Tokenomics

Key Metrics Token

 • Tên dự án: Standard Protocol
 • Kí hiệu: STND
 • Mạng lưới Blockchain: Polkadot
 • Asset Type: Token
 • Token Type: Utility
 • Token Standard: updating
 • Contract: updating
 • Total Supply: 100.000.000

STND Token Distribution

Token distribution
Token distribution

Token Release Method

Funding: 21.3%

Seed round: 5%

Các tokens này được giao cho các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu và các nhà đầu tư chủ động. 15% trong số cáctokens này được bán trong vòng seed round sẽ được phát hành trên TGE, số còn lại tuân theo lịch trình phát hành tuyến tính hàng quý trong vòng một năm.

Strategic partners: 5%

5% tokens của đối tác chiến lược sẽ được phân bổ cho các quỹ gia tăng giá trị chiến lược. 20% số token sẽ được phát hành trên TGE, số còn lại tuân theo lịch trình phát hành tuyến tính hàng quý trong vòng một năm

Private round: 10%

Các private sale tokens sẽ được phân bổ cho các quỹ hợp tác tốt và quỹ cộng đồng. 20% private sale tokens sẽ được phát hành trên TGE, số còn lại tuân theo lịch trình phát hành tuyến tính hàng quý trong vòng một năm

Public IDO: 1.3%

1,3% tổng nguồn cung sẽ được phát hành trên nền tảng IDO như
Polkastarter. Nó sẽ được mở khóa hoàn toàn trên TGE.

Ecosystem Partners and Advisors: 3%

Những tokens này được giao cho các cố vấn toàn cầu. Token được phân phối theo lịch trình phát hành tuyến tính hàng tháng trong vòng một năm sau 3 tháng

Team: 10%

Các tokens này được giao cho nhóm cốt lõi và nhân viên toàn thời gian. Token được phân phối theo lịch trình phát hành tuyến tính hàng tháng trong vòng một năm sau 3 tháng

Marketing and Ecosystem: 4.7%

Các tokens này được chỉ định cho những người xây dựng cộng đồng ở giai đoạn đầu để tăng lưu lượng truy cập trong các nền tảng xã hội khác nhau, cộng đồng tiền điện tử, cộng đồng Reddit và cộng đồng diễn đàn nhà phát triển

Community Incentive: 6%

Các tokens này sẽ được phân phối cho các cộng đồng khác nhau để nhiều người hơn có thể tham gia cộng đồng Standard Protocol.

Foundation: 15%

Các tokens này sẽ được chỉ định cho một Tổ chức dành riêng cho quan hệ đối tác và cộng tác kinh doanh.

Yield Farming, Staking Distribution: 30%

Các tokens này sẽ được chỉ định cho phần thưởng khai thác thanh khoản

Protocol Developers _ The external contributors: 10%

Validator (grant developer): 2%

Các tokens này sẽ được phân phối cho các lập trình viên cấp ban đầu hoặc validators testnet trước khi phát hiện thị trường và cấu trúc mạng thử nghiệm được triển khai.

Community developer: 4%

Các tokens này sẽ được phân phối cho các lập trình viên trong quá trình khám phá thị trường.

Crown Loan Airdrop (Parachain Incentive): 4%

Những tokens này sẽ được phân phối để thiết lập liên minh đối tác hệ sinh thái Polkadot.

RoadMap

ROADMAP STND
ROADMAP STND

Đội ngũ

TEAM STND
TEAM STND

Cố vấn

ADVISOR STND
ADVISOR STND

Đối Tác

PARTNER-BACKER STND
PARTNER-BACKER STND

Chi tiết IDO của Standard Protocol

STND sẽ được tổ chức IDO trên Polkastarter vào ngày 27/04/2021. Chi tiết mọi người có thể xem bài viết dưới đây

IDO STND
IDO STND

Tham chiếu xã hội

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Milk Trudge
Milk Trudgehttps://blogtienao.com/tac-gia/milktrudge/
Amateur Cryptocurrencies Research Analyst -Crypto meme creator -ENJIN & EFINITY Long-Term HOLDER
- Advertisement -