Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Stablecoin sẽ giúp Mỹ theo kịp Trung Quốc

Paul D. Ryan, cựu diễn giả Hạ viện Hoa Kỳ, cho rằng các stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ có thể giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nợ của chính phủ và duy trì sự cạnh tranh của đồng USD trước đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trong thương mại quốc tế.

Trong một bài viết trên Wall Street Journal ngày 13/6, Ryan lập luận rằng Mỹ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nợ có thể dự đoán nhưng có thể tránh được, và stablecoin là một giải pháp để giữ cho đồng đô la hấp dẫn. Hiện là thành viên hội đồng chính sách tại công ty đầu tư mạo hiểm Paradigm, Ryan cho biết stablecoin sẽ tăng cường nhu cầu đối với nợ của Mỹ, giảm nguy cơ đấu giá nợ thất bại và các khủng hoảng kèm theo.

Paul D. Ryan nhấn mạnh rằng thị trường stablecoin trị giá 162 tỷ USD đã tạo ra một nguồn cầu lớn cho Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và vai trò của nó trong việc duy trì sự thống trị của đồng đô la là rất quan trọng. Ông cho rằng stablecoin cung cấp “tài trợ giá rẻ, đáng tin cậy cho chi tiêu tài chính” thông qua blockchain, giúp đồng đô la Mỹ duy trì “ảnh hưởng đáng kể đối với hệ thống tài chính toàn cầu”.

Nguồn: MacroScope
Nguồn: MacroScope

Paul D. Ryan lưu ý rằng Trung Quốc đã tích hợp đồng nhân dân tệ vào các nền tảng đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật số ở nhiều thị trường mới nổi. Ông cảnh báo rằng Mỹ cần tìm ra giải pháp của riêng mình trước khi quá muộn, vì “Mỹ không thể ngồi yên khi đối thủ cạnh tranh quốc tế lớn nhất của họ khai thác nhu cầu tiềm ẩn về tiền kỹ thuật số an toàn và tiện lợi.”

Paul D. Ryan cho biết khung pháp lý mạnh mẽ đối với stablecoin đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội, có thể giúp “mở rộng đáng kể việc sử dụng đô la kỹ thuật số vào thời điểm quan trọng”.

Ý kiến này được khen ngợi bởi nhiều lãnh đạo ngành, bao gồm Emin Gün Sirer, CEO của Ava Labs, người cho rằng stablecoin giúp duy trì sự thống trị của đồng đô la toàn cầu. Tuy nhiên, Adam Gladstein, Giám đốc Chiến lược của Tổ chức Nhân quyền, cảnh báo rằng việc sử dụng stablecoin sẽ tiếp tục duy trì và củng cố hệ thống tài chính mà Bitcoin nhằm lật đổ và thay thế.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum ETF thu hút nhiều dòng tiền vào trong ngày giao dịch đầu tiên, đạt 1 tỷ USD cổ phiếu giao dịch

Vào ngày ra mắt, Ethereum ETF đạt 1 tỷ USD cổ phiếu giao dịch và thu hút gần 107 triệu USD tổng vốn đổ...

Bitcoin sẽ có “đợt tăng giá bùng nổ” khi tín hiệu này đã xuất hiện?

Bitcoin được dự báo sẽ trải qua một "đợt tăng giá bùng nổ" khi các thợ đào có vẻ đã muốn "đầu hàng" dựa...

Đây là các Altcoin mạnh sẽ mang lại lợi nhuận lớn trước cuộc bầu cử

Nhà phân tích tiền điện tử Ellio Trades đã đưa ra phân tích mới nhất của mình và cho biết rằng bây giờ là...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo