Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Solana sẽ cải thiện việc nâng cấp mạng để cải thiện tính ổn định

Mạng Solana liên tục gặp sự cố kỹ thuật

Đồng sáng lập Solana cho biết bản cập nhật mạng 1.14 vào tuần trước làm dấy lên lo ngại về việc duy trì sự ổn định trong các bản cập nhật lớn.

Solana Labs sẽ cải thiện quy trình nâng cấp phần mềm của mình để đảm bảo độ tin cậy và thời gian hoạt động của mạng, đồng sáng lập Anatoly Yakovenko cho biết .

Yakovenko nói: “Việc cung cấp một mạng nhanh, đáng tin cậy và có thể mở rộng để hướng tới phi tập trung vẫn là ưu tiên hàng đầu. Các vấn đề xung quanh bản cập nhật mạng 1.14 vào tuần trước – tập trung vào cải tiến về tốc độ và quy mô – cho thấy việc duy trì sự ổn định trong các bản cập nhật lớn này vẫn là một thách thức như thế nào.”

Trước khi phát hành phiên bản 1.14, các kỹ sư đã làm việc để khắc phục các sự cố ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng sử dụng của mạng, chẳng hạn như đồng hồ đo gas không hợp lệ, thiếu kiểm soát luồng giao dịch và thiếu thị trường phí, cùng nhiều vấn đề kỹ thuật khác. Những vấn đề này đã được ưu tiên cải thiện.

Nhưng sau bản phát hành mới nhất, các kỹ sư có kế hoạch mời thêm các nhà phát triển và kiểm toán viên bên ngoài để kiểm tra và tìm ra các lỗ hổng. 

Các kỹ sư sẽ tiếp tục hỗ trợ các kỹ sư bên ngoài, bao gồm nhóm Firedancer của Jump Crypto, nhóm đang xây dựng ứng dụng khách trình xác thực thứ hai.

Ngoài ra, các kỹ sư có kế hoạch cải thiện quy trình khởi động. Solana Labs và các nhóm kỹ thuật của bên thứ ba đã làm việc để cải thiện mạng trong năm qua, tập trung vào sự ổn định.

“Các nhà phát triển Mango DAO đang tập trung vào công cụ cần thiết để xây dựng trên Solana,” Yakovenko nói.

Các ý kiến được đưa ra sau một đợt ngừng hoạt động kéo dài vào cuối tuần đối với blockchain Solana. Các vấn đề bắt đầu khi quá trình xử lý giao dịch chậm chạp dẫn đến việc ngừng hoạt động gần như hoàn toàn trên Solana.

Mạng Solana liên tục gặp sự cố kỹ thuật

Các nhà phát triển cho biết, lý do gây ra sự cố ngừng hoạt động trên toàn mạng vào cuối tuần vẫn chưa rõ ràng và vẫn đang được điều tra làm rõ.

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hồng Kông phê duyệt ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot

Theo Watcherguru, Hồng Kông đã phê duyệt các hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot.Như vậy sau nhiều đồn đoán, Hồng...

Hoạt động của cá voi SHIB tăng vọt 570% mặc dù giá đang giảm

Bất chấp việc SHIB giảm giá 12% và thị trường chung hỗn loạn, hoạt động cá voi tăng vọt đặt ra những câu hỏi...

WIF giảm 18%, liệu bong bóng đã vỡ?

WIF đã trở nên ít phổ biến hơn sau khi xóa đi một phần lợi nhuận khá lớn.Dogwifat  đã ghi nhận một trong những...

Bài viết liên quan