Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC Số lượng USDC trong lưu thông đã vượt mốc 1 tỷ USD

Số lượng USDC trong lưu thông đã vượt mốc 1 tỷ USD

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Số lượng USDC trong lưu thông đã vượt mốc 1 tỷ USD

[speaker]

 

Theo những ghi nhận từ các dữ liệu, stablecoin được ra mắt vào tháng 10/2018 bởi Circle và Coinbase đã trở thành stablecoin thứ hai có nguồn cung lưu hành vượt mốc 1 tỷ USD.

USDT của Tether là stablecoin đầu tiên vượt mốc 1 tỷ và hiện vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trong không gian stablecoin với tổng vốn hóa thị trường vượt 10 tỷ USD vào ngày 30 tháng 6, chỉ sau Bitcoin và Ethereum.

Tại thời điểm viết bài, tổng thị phần của USDC trên Ethereum chỉ ở mức khoảng 13%, trong khi Tether vẫn dẫn đầu với 78%.

Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là USDC trong lưu thông đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nguồn cung trong tháng 6, khi số liệu cho thấy sự tăng vọt lên 37%, từ 730.920.001 lên 1.002.228.740.

Đồng thời, con số này cũng thể hiện mức tăng 93% so với đầu năm 2020. Điều này giúp USDC trở thành đồng tiền kỹ thuật số thứ 18 trên Coinmarketcap.

Có thể nói, chính sự kiện giá giảm mạnh hồi tháng 3 đã tạo điều kiện thuận lợi cho stablecoin. Vào thời điểm mà tính biến động của tiền điện tử gây ra những rủi ro quá lớn thì các nhà đầu tư lao vào tìm kiếm stablecoin với nỗ lực giảm thiểu tổn thất.

Chính vì thế mà bên cạnh USDT và USDC, các stablecoin khác cũng ghi nhận sự gia tăng nhu cầu; gồm Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD), Gemini Dollar (GUSD),… Tuy nhiên, phần lớn thị trường này vẫn bị thâu tóm bởi USDT với sự thống trị hơn 90%, tiếp theo là USDC.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Bybit

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,772.56
ethereum
Ethereum(ETH)
$394.10
ripple
XRP(XRP)
$0.304
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$319.34
eos
EOS(EOS)
$3.12

Bạn có muốn tham Nhóm Facebook của Blogtienao?

Tham gia ngay nhóm chia sẻ kiến thức, tâm sự, hỏi đáp, hỗ trợ tất tần tật về tiền điện tử​ với hơn 16,300+ anh em…