Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Số lượng USDC trong lưu thông đã vượt mốc 1 tỷ USD

- Advertisement -

Số lượng USDC trong lưu thông đã vượt mốc 1 tỷ USD

[speaker]

 

- Advertisement -

Theo những ghi nhận từ các dữ liệu, stablecoin được ra mắt vào tháng 10/2018 bởi Circle và Coinbase đã trở thành stablecoin thứ hai có nguồn cung lưu hành vượt mốc 1 tỷ USD.

USDT của Tether là stablecoin đầu tiên vượt mốc 1 tỷ và hiện vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trong không gian stablecoin với tổng vốn hóa thị trường vượt 10 tỷ USD vào ngày 30 tháng 6, chỉ sau Bitcoin và Ethereum.

Tại thời điểm viết bài, tổng thị phần của USDC trên Ethereum chỉ ở mức khoảng 13%, trong khi Tether vẫn dẫn đầu với 78%.

Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là USDC trong lưu thông đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nguồn cung trong tháng 6, khi số liệu cho thấy sự tăng vọt lên 37%, từ 730.920.001 lên 1.002.228.740.

Đồng thời, con số này cũng thể hiện mức tăng 93% so với đầu năm 2020. Điều này giúp USDC trở thành đồng tiền kỹ thuật số thứ 18 trên Coinmarketcap.

Có thể nói, chính sự kiện giá giảm mạnh hồi tháng 3 đã tạo điều kiện thuận lợi cho stablecoin. Vào thời điểm mà tính biến động của tiền điện tử gây ra những rủi ro quá lớn thì các nhà đầu tư lao vào tìm kiếm stablecoin với nỗ lực giảm thiểu tổn thất.

Chính vì thế mà bên cạnh USDT và USDC, các stablecoin khác cũng ghi nhận sự gia tăng nhu cầu; gồm Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD), Gemini Dollar (GUSD),… Tuy nhiên, phần lớn thị trường này vẫn bị thâu tóm bởi USDT với sự thống trị hơn 90%, tiếp theo là USDC.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -