Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC Đây là lý do tại sao các nền tảng cho vay tiền...

Đây là lý do tại sao các nền tảng cho vay tiền điện tử trên DeFi bùng nổ trong năm nay

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Đây là lý do tại sao các nền tảng cho vay tiền điện tử trên DeFi bùng nổ trong năm nay

[speaker]

 

Các nền tảng tài chính tập trung dựa trên tiền điện tử (CeFi) dường như là “bên thụ hưởng” của các sự kiện kinh tế được thấy trong suốt hai quý vừa qua.

Theo một bản cập nhật hàng quý gần đây, BlockFi (một nền tảng CeFi nổi tiếng) đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 100% trong quý 2 năm 2020, báo hiệu rằng người dùng đang ngày càng quay lưng lại với tài chính truyền thống khi không đáp ứng được nhu cầu của họ.

Sự trỗi dậy của CeFi cũng trùng hợp với sự bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi) đang diễn ra ​​trong thời gian gần đây. Các xu hướng tăng trưởng được nhìn thấy từ hai lĩnh vực này đã chỉ ra một sự thay đổi trong bối cảnh tài chính, có thể là do những tác động từ sự không chắc chắn của giới đầu tư lên các tổ chức tài chính.

Nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi chứng kiến ​​sự tăng trưởng 100% doanh thu quý 2

Trong bản cập nhật hàng quý, BlockFi – một nền tảng cho vay phổ biến – đã thấy mức doanh thu hàng quý tăng 100% trong vài tháng qua.

Sự gia tăng này đã được thúc đẩy bởi một dòng người dùng mới. Theo bản cập nhật, trong tuần diễn ra sự kiện Halving của Bitcoin, tổng cộng 7.000 tài khoản mới đã được mở. Trong năm tới, nền tảng cho vay tiền điện tử dự báo họ sẽ tạo ra mức tổng doanh thu lên đến 50 triệu USD với đà tăng trưởng này.

Khi nói về sự tăng trưởng này, Zac Prince – CEO và đồng sáng lập của BlockFi – giải thích rằng điều này đánh dấu một sự thay đổi mô hình, trong đó tài chính kỹ thuật số đang vượt trội hơn tài chính truyền thống.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng của nền tảng cũng được thúc đẩy bởi việc phát hành ứng dụng di động gần đây của họ, cũng như sự tham gia của một số đối tác chiến lược, bao gồm Three Arbow Capital và Poolin.

Trong những tháng tới, BlockFi có kế hoạch mở rộng tầm ảnh hưởng ra khỏi Hoa Kỳ.

DeFi phát triển song song với CeFi

Đã có một cuộc tranh luận kéo dài trong ngành công nghiệp tiền điện tử liên quan đến giá trị của CeFi so với DeFi. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy hai lĩnh vực dường như đang phát triển cùng một lúc.

Theo dữ liệu độc quyền từ CryptoSlate, tài sản tiền điện tử trong lĩnh vực DeFi hiện có tổng mức vốn hóa thị trường là 3,17 tỷ USD. Trong bảy ngày qua, nhiều token này đã tăng hơn 20%.

Sự tăng trưởng này bắt nguồn từ việc ngày càng có nhiều người sử dụng các giao thức cho vay phi tập trung như Compound, Maker,…

Dường như các sự kiện toàn cầu gần đây – đã gây xáo trộn nền kinh tế và gây ra tình trạng thất nghiệp chưa từng có – đã đẩy các nhà đầu tư quay lưng lại với tài chính truyền thống và hướng tới một hệ sinh thái tài chính dựa trên tiền điện tử.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Bybit

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,772.56
ethereum
Ethereum(ETH)
$394.10
ripple
XRP(XRP)
$0.304
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$319.34
eos
EOS(EOS)
$3.12

Bạn có muốn tham Nhóm Facebook của Blogtienao?

Tham gia ngay nhóm chia sẻ kiến thức, tâm sự, hỏi đáp, hỗ trợ tất tần tật về tiền điện tử​ với hơn 16,300+ anh em…