Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Số lượng tìm kiếm từ khóa Bitcoin và DeFi trên Google đang giảm dần

- Advertisement -

Số lượng tìm kiếm từ khóa Bitcoin và DeFi trên Google đang giảm dần

Theo dữ liệu từ Google Trends, sự quan tâm của cộng đồng đối với Bitcoin và thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) đang dần dần giảm trong thời gian gần đây.

Dữ liệu của Google Trends hoạt động như thế này: Mỗi cụm từ tìm kiếm sẽ được gắn với một giá trị số, những con số này sẽ cung cấp thông tin về mức độ phổ biến của cụm từ đó. Nói một cách cụ thể hơn thì dữ liệu của Google cung cấp một dấu hiệu sơ bộ về sự quan tâm của thế giới đối với các thông tin khác nhau.

- Advertisement -

Vào tuần đầu tiên của tháng 9, Google đã đánh giá Bitcoin là 51/100 về mức độ phổ biến, khi so sánh với chính nó trong năm qua. (Bitcoin đạt mức 100 vào giữa tháng 5, khoảng thời gian Halving Bitcoin). Khi giá Bitcoin sụt giảm vào đầu tháng 9, sự quan tâm đến đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn 41.

Sự quan tâm đã nằm quanh mức đó kể từ khi giá Bitcoin ổn định trong vài tuần qua.

Còn về DeFi, viết tắt của cụm từ tài chính phi tập trung, trend của mùa hè năm nay thì sao? Thật kỳ lạ, sự quan tâm đến chúng đạt đỉnh điểm vào cuối tháng 3, khi Bitcoin ở mức thấp nhất trong năm nay (tính đến hiện tại) do những tác động đến từ đại dịch coronavirus.

Sau đó, mức này giảm dần trong các tháng tiếp theo và cho đến tuần đầu tiên của tháng 9 thì tăng trở lại 99/100. Kể từ đó, nó rơi xuống với tốc độ không tưởng và hiện nằm ở mức 65/100.

Điều này là do sự bùng nổ của các dự án DeFi vào mùa hè năm nay, khi các nhà đầu tư đổ hàng tỷ đô la vào cơn sốt tiền điện tử mới nhất chỉ trong vài tháng.

Vì mối quan tâm đến Bitcoin vẫn tương đối ổn định trong năm nay, nên mọi người có thể mong đợi sự quan tâm trên toàn thế giới đối với Ethereum sẽ bùng nổ (hầu hết các dự án DeFi được xây dựng trên nền tảng này).


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -