Trang chủ TIN TỨC Mỹ và Trung Quốc trong cuộc chiến tiền điện tử quốc gia

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc chiến tiền điện tử quốc gia

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Mỹ cần phải tăng tốc nếu muốn bắt kịp Trung Quốc trong cuộc chiến tiền tệ kỹ thuật số

 

Mỹ nếu muốn chiến thắng Trung Quốc trong cuộc chiến tiền tệ kỹ thuật số thì cần phải mau chóng tăng tốc và phát triển đồng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư.

“Thực sự Trung Quốc đang bỏ xa Mỹ trong lĩnh vực này, tôi nghị Mỹ cần phải mau chóng phát triển tiền điện tử tập trung tối đa vào quyền riêng tư để có thể cạnh tranh với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc”, nhà đồng sáng lập Electric Capital, Avichal Garg nói.

Garg khẳng định cách duy nhất để Mỹ bắt kịp Trung Quốc trong cuộc chiến tiền tệ kỹ thuật số là sử dụng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư.

Theo nhận định của Garg cho rằng hiện tại Trung Quốc đang bỏ xa Mỹ trong lĩnh vực này, ông nói: “Trung Quốc họ đã phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được nhiều năm và hiện đang thí điểm ở một số thành phố lớn để chuẩn bị ra mắt cuối năm nay…trong khi đó Mỹ chưa làm gì cả”.

Ông nói thậm chí bây giờ Mỹ có phát triển đồng tiền điện tử riêng thì cũng không đủ để cạnh tranh lại với Trung Quốc:

“Đó là lý do tại sao việc phát triển đồng đô la kỹ thuật số của Mỹ có thể không đủ để cạnh tranh với nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, Mỹ sẽ mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển nó…trong khi Trung Quốc người ta đã gần như đi đến giai đoạn phát hành”

Theo Garg, thay vì phát triển đồng đô la kỹ thuật số, thì Mỹ cũng nên hỗ trợ các sáng kiến ​​stablecoin dựa trên USD như USDT của Tether:

“Theo tôi, Mỹ cần nới lỏng các quy định xung quanh về stablecoin – được gắn với đồng đô la Mỹ và thuộc quyền tài phán của Mỹ. Có như vậy Mỹ mới có thể sử dụng chúng để cạnh tranh với Trung Quốc trên thị trường tiền điện tử”

“Trong 12 đến 24 tháng nữa, tôi hy vọng Mỹ có thể bật đèn xanh cho tất cả các đô la lai tiền điện tử như USDT, Mỹ cần phải có nhiều đồng stablecoin gắn với đồng đô la”, Garg nói.

Tuy nhiên, Garg vẫn tin rằng Mỹ có khả năng bị đánh bại nếu cạnh tranh với Trung Quốc về mặt công nghệ. Do đó, Mỹ cần cung cấp thứ mà Trung Quốc không thể cung cấp, đó là tiền tệ kỹ thuật số tập trung tối đa vào quyền riêng tư, chống kiểm duyệt.

Để làm như vậy, Hoa Kỳ nên hợp lực với cộng đồng tiền điện tử và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

“Đó là cách tốt nhất để Mỹ không bị Trung Quốc bỏ lại phía sau, Mỹ nên nắm bắt các tính năng tốt nhất của tiền điện tử và dùng nó như một loại công cụ chống lại Trung Quốc”, Garg cho biết.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

Công ty viễn thông Argentina đang đối mặt với khoản tiền chuộc trị giá 7.5 triệu USD Monero sau khi bị hacker tấn công

Thêm một dự án DeFi khác bị tấn công với hơn...

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40