Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Số Bitcoin mà tỷ phú Elon Musk sở hữu có thể lên đến 5 tỷ USD

- Advertisement -

Số Bitcoin mà tỷ phú Elon Musk sở hữu có thể lên đến 5 tỷ USD

Người sáng lập SkyBridge Capital, cựu Giám đốc Truyền thông của Nhà Trắng Anthony Scaramucci đã đưa ra một tuyên bố đầy bất ngờ vào đầu ngày hôm nay khi nói rằng số Bitcoin mà tỷ phú Elon Musk đang sở hữu có thể lên đến 5 tỷ USD.

Khoản đầu tư 1.5 tỷ USD của gã khổng lồ xe điện Tesla vào Bitcoin chưa bằng 1/3 tổng dự trữ tiền điện tử do Elon Musk và các công ty của ông nắm giữ, Anthony Scaramucci – Giám đốc điều hành của công ty đầu tư SkyBridge Capital, khẳng định vào hôm nay.

- Advertisement -

Elon Musk không dừng lại ở Tesla. Tôi biết SpaceX có sở hữu Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Elon Musk sở hữu hơn 5 tỷ USD Bitcoin thông qua Tesla, SpaceX và chính cá nhân mình.

Vào ngày 8 tháng 2, Tesla đã tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1.5 tỷ đô la của mình thông qua Form 10-K được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Mặt khác, SpaceX không phải là một công ty đại chúng, do đó không có nghĩa vụ phải công bố những thông tin đó. Một số báo cáo trước đây cũng cho rằng Richard Lee, giám đốc ngân quỹ cấp cao SpaceX, đã tham dự hội nghị tiền điện tử MicroStrategy vào tháng trước.

Trong hồ sơ của mình, Tesla giải thích rằng chính sách đầu tư mới của họ đã được cập nhật vào tháng 1 năm 2021, thay đổi này sẽ cung cấp “tính linh hoạt hơn để đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận hơn nữa trên khoản tiền mặt dự trữ của chúng tôi mà…”

Các tuyên bố mới nhất của Scaramucci được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tác động tiêu cực của Bitcoin và các blockchain khác — cụ thể là các token NFT — đối với môi trường. Tuy nhiên, Scaramucci lập luận rằng “không có người nào bảo vệ hành tinh chống lại hiện tượng biến đổi khí hậu” hơn Elon Musk.

Ý tưởng [rằng] Elon Musk sẽ đầu tư vào ‘tài sản bẩn’ là vô lý. Tương lai của khai thác Bitcoin là năng lượng tái tạo. Elon Musk nhìn thấy tương lai: 1) năng lượng tái tạo thay thế nhiên liệu hóa thạch; 2) Bitcoin thay cho vàng, RE, cổ phiếu & nghệ thuật + trở thành “kẻ thống trị” trong khía cạnh là kho lưu trữ giá trị.

Rõ ràng, điều này ngụ ý rằng nếu Elon Musk đầu tư một khoản tiền đáng kể của mình và các công ty do ông làm chủ vào BTC, điều này chứng tỏ rằng blockchain của Bitcoin thực sự không gây hại cho môi trường như một số nhà phê bình tuyên bố.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -