Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin lại thủng ngưỡng 22.000 USD, tâm lý trên thị trường tồi tệ

Bitcoin về ngưỡng $21k, tâm lý thị trường tồi tệ

Đa số các đồng tiền điện tử top đầu đều tiếp tục giao dịch trong một phạm vi tương đối hẹp, với khối lượng giao dịch giảm sau sự sụp đổ của ngân hàng tiền điện tử Silvergate. 

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch quanh mức 21.650 USD, giảm khoảng 2,5% so với 24 giờ qua, theo dữ liệu của TradingView. Ether theo sau, giảm 1,9% xuống còn 1.540 USD.

biểu đồ giá bitcoin

Cùng với Bitcoin và Ether, các loại altcoin khác cũng đều đang có mức giảm 2 – 5% trong ngày khi tâm lý trên thị trường trở nên tồi tệ hơn sau thất bại của nhiều công ty có liên quan đến tiền điện tử.

Nhà tạo lập thị trường GSR lưu ý rằng “Sự sụp đổ của ngân hàng Silvergate đã làm suy yếu khả năng hỗ trợ của ngân hàng trong hệ sinh thái tiền điện tử”, tin tức khiến nhiều đồng bị ảnh hưởng, như BNB của Binance giảm 1,5%, XRP của Ripple giảm 2% và MATIC của Polygon giảm 2,3% ngay khi tin Silvergate ngừng hoạt động được công bố.

Noelle Acheson, cựu giám đốc nghiên cứu thị trường tại Genesis, đã viết trong bản tin hàng ngày của mình rằng: “Mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử dường như đã yếu đi, trong đó cả tỷ lệ tài trợ và sự nâng cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử hàng năm trên các sàn tiền điện tử như Binance đều giảm xuống”.

Xem thêm: Silvergate tuyên bố ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý

Nhiều tin tiêu cực

Đầu ngày hôm nay, Silvergate đã công bố ý định ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý ngân hàng. Đặt dấu chấm hết cho một trong những ngân hàng nổi bật nhất của lĩnh vực tiền điện tử. SI đã giao dịch giảm 32% vào lúc 11:05 sáng (theo giờ EST), theo dữ liệu của TradingView.

cổ phiếu silvegate

Silvergate dự kiến ​​sẽ hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi. Các nhà phân tích của KBW cho biết trong một ghi chú đêm qua rằng “Silvergate có dư thừa tiền mặt (4,6 tỷ USD) so với khoản tiền gửi tiền điện tử (3,8 tỷ USD) tính đến ngày 31 tháng 12. Silvergate đã bị KBW hạ cấp xuống mức “Covered – not rated” vào tuần trước sau khi đình chỉ mạng thanh toán tiền điện tử Silvergate Exchange Network (SEN).

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 1,7% xuống còn khoảng 61 USD, trong khi cổ phiếu của Jack Dorsey’s Block được giao dịch giảm 0,2% xuống còn khoảng 77,80 USD.

MicroStrategy giảm 2,2% để giao dịch quanh mức 227 USD. Công ty phần mềm này có khoản vay chưa thanh toán trị giá 205 triệu USD với Silvergate. Nhà phân tích của KBW cho biết khoản vay “được thế chấp quá mức đáng kể bằng bitcoin, chúng tôi không có thông tin chi tiết về cách thức hoặc giá trị khoản vay này có thể được thanh lý”.

Xem thêm: Chính quyền Biden áp dụng quy tắc mới đối với thị trường tiền điện tử

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dogecoin có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại nếu giải quyết được vấn đề này

IntoTheBlock nhận thấy một yếu tố quan trọng nếu được giải quyết thì có thể giúp Dogecoin trở lại mức cao nhất mọi thời...

Nhà phân tích nổi tiếng cho rằng đây là thời điểm thích hợp để mua Altcoin này

Nhà phân tích giàu kinh nghiệm cho rằng chỉ báo MVRV trên Chainlink có thể đang báo hiệu một cơ hội mua dành cho...

Ripple: Giá XRP sau Halving Bitcoin

Những dự đoán xung quanh việc giảm một nửa Bitcoin đã bắt đầu cho thấy tiềm năng của nó. Thị trường tiền điện tử...

Bài viết liên quan