Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOSEC: Tiền điện tử sẽ không có 'cái kết đẹp' nếu nằm...

SEC: Tiền điện tử sẽ không có ‘cái kết đẹp’ nếu nằm ngoài pháp luật

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

SEC: Tiền điện tử sẽ không có 'cái kết đẹp' nếu nằm ngoài pháp luật

SEC tiếp tục đưa ra những ‘cảnh báo’ trong giai đoạn thảo luận thiết lập một bộ quy định đối với ngành tiền kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn với cựu công tố viên liên bang Preet Bharara tại Hội nghị Code ở Beverly Hills – California, Chủ tịch SEC Gary Gensler tiếp tục đề cập đến các quy định đối với ngành tiền điện tử.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Ông cho biết hiện có nhiều nền tảng giao dịch và cho vay ở Mỹ niêm yết hàng trăm và đôi khi hàng nghìn token trên đó. Với mức độ lan rộng hiện nay, nếu thị trường tiền điện tử được phép hoạt động ngoài tầm kiểm soát của các nhà quản lý thì sẽ có nhiều người bị tổn thương.

“Và ngành sẽ không có cái kết tốt đẹp nếu nó nằm ngoài không gian quy định”, chủ tịch SEC cảnh báo.

Vào tháng 8, ông Gensler từng tuyên bố lĩnh vực tiền điện tử sẽ không có được bất kỳ tiềm năng nào nếu nó không tuân theo luật của SEC.

Trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tuần trước, người đứng đầu SEC cũng từng đề cập đến vấn đề có một số token chứng khoán được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Coinbase. Chính vì thế SEC cần thêm nhân lực để điều chỉnh tốt hơn lĩnh vực này.

“Hiện tại, các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính tiền điện tử không nhận được sự bảo vệ đầy đủ… Do đó người tham gia cần cẩn thận trước khi luật được ban hành”.

Tuy nhiên, SEC cũng đối mặt với không ít chỉ trích từ những nhà lập pháp khác vì cách tiếp cận quá bảo thủ của mình đối với ngành tiền điện tử.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40