Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOCoinGecko và CoinMarketCap đã bị chặn tại Trung Quốc

CoinGecko và CoinMarketCap đã bị chặn tại Trung Quốc

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

CoinGecko và CoinMarketCap đã bị chặn tại Trung Quốc

Người dùng tại Trung Quốc đại lục hiện không thể truy cập vào hai trang web dữ liệu thị trường tiền điện tử phổ biến.

Kết quả tìm kiếm trên Greatfire.org, một công cụ trực tuyến để kiểm tra các trang web bị Great Firewall của Trung Quốc kiểm duyệt, cho thấy hai trang này đã bị chặn 100% tính đến thời điểm hiện tại.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Không rõ chính xác từ khi nào người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập vào CoinGecko và CoinMarketCap, nhưng sự tắc nghẽn bắt đầu được ghi nhận vào sáng sớm thứ Ba theo giờ Trung Quốc.

Có vẻ như hai trang dữ liệu này không chủ động cắt quyền truy cập IP của Trung Quốc mà đó là động thái đến từ cơ quan kiểm duyệt Internet.

“Chúng tôi đã không chủ động chặn”, đồng sáng lập CoinGecko – TM Lee nói với The Block.

Một đại diện của CoinMarketCap cho biết công ty không đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự việc. Mặt khác, Bybt.com đã chủ động hạn chế quyền truy cập IP từ bên trong Trung Quốc đại lục. Kết quả kiểm tra của Greatfire.org cho thấy Bybt.com không bị tường lửa Internet của Trung Quốc chặn.

Việc kiểm duyệt các trang web dữ liệu tiền điện tử là dấu hiệu mới nhất cho thấy Trung Quốc không chỉ buộc các công ty tiền điện tử và các nền tảng dịch vụ có trụ sở trong nước rời đi, mà còn cố gắng hạn chế người dùng Trung Quốc tiếp xúc với thông tin thị trường.

Tuy nhiên, người dùng tại đây vẫn có thể truy cập hai trang web trên bằng cách sử dụng VPN để vượt tường lửa.

Và việc sử dụng VPN đang gia tăng trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc sau khi Ngân hàng Nhân dân nước này đưa ra các biện pháp cứng rắn vào thứ Sáu tuần trước, nhằm tăng cường đàn áp các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Vì lo sợ chính phủ truy quét, quản trị viên của nhiều phòng trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin WeChat đã thay đổi tên nhóm, hoặc giải thể nhóm để chuyển sang Telegram.

Nhiều người trong số họ cũng đăng các bài hướng dẫn về cách thiết lập VPN và tham gia các nhóm trò chuyện trên Telegram để mọi người có thể thảo luận về thông tin liên quan đến tiền điện tử một cách an toàn hơn.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40