Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

SEC Thái Lan kiện sàn giao dịch tiền điện tử Bitkub vì cáo buộc gian lận

Thái Lan là nước đầu tiên ở Đông Nam Á thực hiện các quy định về tài sản kỹ thuật số vào năm 2018.

Động thái này đã thu hút các nhà đầu tư đến với tiền điện tử. Tuy nhiên, sau đó, ngành công nghiệp tiền điện tử bắt đầu đối mặt với những khó khăn khi các nhà quản lý thắt chặt các quy tắc trong quá trình giao dịch và sự sụp đổ của một sàn giao dịch hàng đầu.

Nhiều hành động thực thi pháp luật của các cơ quan quản lý Thái Lan vào năm 2022 đang ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Các hoạt động của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) khiến khối lượng giao dịch giảm, số lượng tài khoản tiền điện tử hoạt động từ đầu năm đến nay đã giảm 33%.

Bitkub, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất ở Thái Lan, đã thu hút sự chú ý của SEC Thái Lan lần này. Vào ngày 27 tháng 9, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã đệ đơn kiện Bitkub và hai cá nhân.

SEC cáo buộc sàn giao dịch và hai người khác đã tạo ra khối lượng giao dịch nhân tạo trên nền tảng của mình để thao túng thị trường.

Trong một tuyên bố chính thức, cơ quan giám sát yêu cầu phạt dân sự 634.000 đô la đối với Bitkub và cấm giao dịch trong hai tháng đối với hai cá nhân này.

Vào tháng 7, Chủ tịch Tập đoàn BitKub Group Holdings đã bị phạt 216.000 đô la và lệnh cấm một năm thực hiện các vai trò điều hành trong công ty. Vụ kiện của SEC là hành động thực thi trực tiếp thứ hai vào Bitkub trong năm nay.

Bitkub là một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất ở Thái Lan, với hàng triệu khối lượng giao dịch hàng ngày. Công ty vận hành một hệ thống tập trung và hiện có 75 đồng tiền và 75 cặp giao dịch được liệt kê trên nền tảng giao dịch của mình.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vương quốc Anh đưa ra hình phạt cho những người trốn thuế tiền điện tử

Chính phủ Anh đã khuyến khích người dùng tiền điện tử tự nguyện tiết lộ mọi khoản lãi vốn hoặc thuế thu nhập chưa...

Khuôn khổ tuân thủ thuế tiền điện tử của 47 quốc gia

Tổng cộng có 48 quốc gia khác, bao gồm các cường quốc kinh tế như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc, đã tuyên...

PayPal nhận được trát hầu tòa của SEC về stablecoin

PayPal Holdings, một trong những công ty lớn nhất trong ngành thanh toán, một lần nữa lại lọt vào tầm ngắm của các cơ...

Bài viết liên quan