Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC sẽ phụ trách điều chỉnh lĩnh vực stablecoin

SEC sẽ phụ trách điều chỉnh lĩnh vực stablecoin

Các cơ quan quản lý của Mỹ đã đồng ý thông qua việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ phụ trách điều chỉnh lĩnh vực stablecoin.

Theo các nguồn tin ẩn danh được trích dẫn trên Bloomberg, SEC đã đạt được thỏa thuận với các cơ quan khác của Mỹ để đảm nhiệm việc đề xuất luật và giám sát ngành công nghiệp stablecoin.

Quyền hạn quan trọng của SEC đối với lĩnh vực này sẽ được chính thức công bố trong báo cáo về stablecoin sắp tới của Bộ Tài chính, dự kiến ​​được phát hành trong tuần này.

Báo cáo cũng sẽ làm rõ thẩm quyền quy định của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tài chính liên quan đến các stablecoin.

Bên cạnh đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã và đang thúc đẩy việc mở rộng hơn nữa trong lĩnh vực quản lý của SEC đối với stablecoin, bao gồm cả việc cho phép ủy ban thực thi các hành động chống lại các tổ chức phát hành. Ngoài ra, ông cũng đã làm rõ việc SEC có quyền hạn gì để giám sát các giao dịch đầu tư dựa trên stablecoin.

Các cơ quan quản lý cũng dự kiến ​​sẽ kêu gọi Quốc hội ban hành các quy định tương tự đối với quy định giám sát tiền gửi ngân hàng cho lĩnh vực stablecoin.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan