Thứ Năm, 23 Tháng Ba 2023

SEC sẽ phụ trách điều chỉnh lĩnh vực stablecoin

- Advertisement -

SEC sẽ phụ trách điều chỉnh lĩnh vực stablecoin

Các cơ quan quản lý của Mỹ đã đồng ý thông qua việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ phụ trách điều chỉnh lĩnh vực stablecoin.

Theo các nguồn tin ẩn danh được trích dẫn trên Bloomberg, SEC đã đạt được thỏa thuận với các cơ quan khác của Mỹ để đảm nhiệm việc đề xuất luật và giám sát ngành công nghiệp stablecoin.

- Advertisement -

Quyền hạn quan trọng của SEC đối với lĩnh vực này sẽ được chính thức công bố trong báo cáo về stablecoin sắp tới của Bộ Tài chính, dự kiến ​​được phát hành trong tuần này.

Báo cáo cũng sẽ làm rõ thẩm quyền quy định của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tài chính liên quan đến các stablecoin.

Bên cạnh đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã và đang thúc đẩy việc mở rộng hơn nữa trong lĩnh vực quản lý của SEC đối với stablecoin, bao gồm cả việc cho phép ủy ban thực thi các hành động chống lại các tổ chức phát hành. Ngoài ra, ông cũng đã làm rõ việc SEC có quyền hạn gì để giám sát các giao dịch đầu tư dựa trên stablecoin.

Các cơ quan quản lý cũng dự kiến ​​sẽ kêu gọi Quốc hội ban hành các quy định tương tự đối với quy định giám sát tiền gửi ngân hàng cho lĩnh vực stablecoin.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Montenegro, Filip Adzic cho biết Terra Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro. Trong 1 bài đăng trên Twitter mới...

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đạt mức cao kỷ lục trước giờ phát hành token ARB

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đã tăng mạnh trước giờ phát hành token ARB vào tối nay.Số lượng giao dịch hàng...

1 nhà đầu tư kiếm được 1 triệu token ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID

Một nhà đầu tư đã kiếm được 1073650 ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID. Theo dữ liệu từ Lookonchain, trong đợt Airdrop...

Bài viết liên quan

- Advertisement -