Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC Philippines cáo buộc eToro cung cấp chứng khoán chưa đăng ký

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines đã cảnh báo rằng nền tảng giao dịch trực tuyến eToro không được phép bán hoặc chào bán chứng khoán trong nước. Cơ quan này đã đưa ra lời khuyên vào tháng 3 và công bố vào ngày 4/4, tuyên bố rằng eToro không được phép bán chứng khoán cho công chúng ở Philippines.

SEC nêu rõ trong tư vấn của mình rằng hoạt động của eToro cho phép người dân Philippines tạo tài khoản người dùng để đầu tư và giao dịch các sản phẩm đầu tư chưa đăng ký.

Ảnh chụp màn hình từ tư vấn của SEC. Nguồn: SEC Philippines
Ảnh chụp màn hình từ tư vấn của SEC. Nguồn: SEC Philippines

eToro không được đăng ký là một công ty tại Philippines và thiếu giấy phép cần thiết theo quy định của Bộ luật quản lý chứng khoán để thực hiện việc bán chứng khoán, hoạt động như một đại lý môi giới hoặc điều hành một sàn giao dịch chứng khoán trong nước.

Được biết, eToro là 1 công ty thương mại đa quốc gia được thành lập vào năm 2007, đã thu hút hơn 33 triệu người dùng trên toàn thế giới và được định giá khoảng 3,5 tỷ USD vào năm 2023.

Mặc dù hoạt động trên phạm vi quốc tế và có sự ưa chuộng từ thế hệ Millennials, cơ quan quản lý tài chính Philippines cảnh báo công chúng cần thận trọng khi đầu tư vào các nền tảng đầu tư trực tuyến chưa đăng ký như eToro và các đại diện của họ.

Bất kỳ ai đóng vai trò là nhân viên bán hàng, người quảng bá, người có ảnh hưởng, người chứng thực hoặc đại lý cho eToro ở Philippines đều có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 88.300 USD (5 triệu peso Philippines) hoặc 21 năm tù vì vi phạm luật chứng khoán.

Đọc thêm: Philippines cho biết Binance là mối đe dọa đối với an ninh

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan