Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC kiện ngân hàng “tiếp tay” cho FTX gian lận

SEC đã kiện Silvergate Capital Corporation, công ty mẹ của 1 ngân hàng thân thiện với tiền điện tử vì bị cáo buộc tiếp tay cho hành vi gian lận tại sàn giao dịch FTX đã ngừng hoạt động.

Trong hồ sơ nộp lên Tòa án Quận Hoa Kỳ tại Quận phía Nam của New York vào ngày 1 tháng 7, SEC cáo buộc Silvergate, cựu CEO Alan Lane và cựu Giám đốc Rủi ro Kathleen Fraher đã lừa dối các nhà đầu tư về sức mạnh của chương trình tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng/Chống rửa tiền và “việc giám sát khách hàng tiền điện tử” như FTX.

SEC cũng cáo buộc cựu Giám đốc tài chính của Silvergate là Antonio Martino về tội “gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư về khoản lỗ của công ty từ các đợt bán chứng khoán dự kiến ​​sau sự sụp đổ của FTX”. Tất cả các bên, ngoại trừ Martino, đã đồng ý giải quyết với SEC.

Theo giám đốc thực thi của SEC Gurbir Grewal, Silvergate bị cáo buộc không phát hiện được gần 9 tỷ USD trong các giao dịch chuyển nhượng đáng ngờ giữa FTX và các thực thể liên quan, dẫn đến tổn thất lớn cho các nhà đầu tư. Ông cũng cáo buộc công ty và các giám đốc điều hành đã lừa dối các nhà đầu tư từ tháng 11/2022 đến tháng 1/2023 sau khi FTX sụp đổ.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thành viên FED cho biết họ chuẩn bị cắt giảm lãi suất, đây là ngày dự kiến!

Thành viên FOMC John Williams vừa đưa ra tuyên bố mới liên quan đến việc cắt giảm lãi suất của FED, dự kiến sẽ...

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Tỷ phú nổi tiếng Michael Dell lên tiếng phát biểu về Bitcoin!

CEO của Dell, Michael Dell đã nói về Bitcoin.CEO của Dell, Michael Dell, người được đồn đoán là có thể mua một lượng lớn...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo