Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

SEC buộc tội memecoin SAFEMOON và các giám đốc điều hành về tội gian lận

SafeMoon hay FakeMoon? SafeMoon có phải là lừa đảo không?

Trong tuyên bố của mình, SEC thông báo rằng họ đã đệ đơn kiện chống lại memecoin SAFEMOON nổi tiếng một thời và những người sáng lập nó.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại SafeMoon, người sáng lập Kyle Nagy, CTO Thomas Smith, SafeMoon US và Giám đốc điều hành John Karony.

Các bị cáo bị cáo buộc thực hiện một kế hoạch lừa đảo quy mô lớn thông qua việc bán chứng khoán bảo mật tiền điện tử SafeMoon chưa đăng ký.

Bất chấp những lời hứa sẽ đưa giá token “lên mặt trăng một cách an toàn”, các bị cáo bị cáo buộc đã xóa sạch hàng tỷ đô la giá trị thị trường, bòn rút hơn 200 triệu đô la tài sản tiền điện tử từ dự án và biển thủ tiền của nhà đầu tư để thu lợi cá nhân.

Khiếu nại của SEC cáo buộc Nagy đảm bảo với các nhà đầu tư rằng tiền được khóa an toàn trong nhóm thanh khoản của SafeMoon và không thể rút được.

Tuy nhiên, phần lớn nguồn thanh khoản không bao giờ bị khóa và các bị cáo biển thủ hàng triệu đô la, dùng tiền để cho những thứ xa hoa cá nhân như xe McClaren, những chuyến du lịch xa hoa và những ngôi nhà sang trọng.

Đơn khiếu nại cũng cáo buộc rằng giá của SafeMoon đã tăng hơn 55.000% từ ngày 12 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4 năm 2021, đạt giá trị thị trường hơn 5,7 tỷ USD. Tuy nhiên, vào ngày 20 tháng 4 năm 2021, giá của nó đã giảm gần 50% khi có thông tin cho rằng nhóm thanh khoản của SafeMoon không bị khóa như đã tuyên bố.

Sau sự suy giảm này, Karony và Smith bị cáo buộc đã sử dụng tài sản mà họ biển thủ để thực hiện các giao dịch mua lớn nhằm tăng giá SafeMoon và thao túng thị trường.

Chủ tịch của Barstool Sports, Dave Portnoy bị kiện vì shill SafeMoon

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Các token game tăng vọt sau khi GTA 6 ra mắt

Sự xuất hiện đầy háo hức của GTA 6 cuối cùng cũng đã đến, được đánh dấu bằng việc phát hành chính thức đoạn giới...

Nhà phân tích cho biết vẫn chưa muộn để đầu tư vào ETH, giá sẽ lên 3.500$

 Trong khi Ethereum tăng trên 2.200 USD, một bài viết tăng giá cho ETH đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez.Trong khi...

Bài viết liên quan