Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Scotiabank dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ giảm

Scotiabank dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ giảm

Đồng đô la Mỹ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đồng tiền toàn cầu và liên minh BRICS đang hướng tới mục tiêu lật đổ đồng USD.

Trong khi đồng đô la Mỹ đang phải vật lộn để tồn tại thì các loại tiền tệ khác, bao gồm BRICS đã tăng giá so với đồng USD. Cuộc chiến tiền tệ sẽ tiếp tục trong suốt thập kỷ này, dẫn đến sự biến động của thị trường.

BRICS đang có kế hoạch loại bỏ quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ bằng cách sử dụng tiền tệ địa phương để thanh toán xuyên biên giới.

Scotiabank dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ giảm

Trong cuộc chiến tiền tệ, đồng đô la Mỹ có nhiều khả năng rơi nhất , theo dự đoán từ Scotiabank. Dự báo chỉ ra rằng đồng đô la Mỹ sẽ giảm mạnh nhất vào năm 2024 và tiếp tục xu hướng giảm sau đó. Điều này sẽ mang lại “đạn dược” cho BRICS và các loại tiền tệ địa phương khác trong BRICS nhằm thay thế đồng đô la Mỹ làm đồng tiền dự trữ của thế giới.

Scotiabank đã viết trong báo cáo của mình rằng đồng đô la Mỹ sẽ khó duy trì bền vững trên thị trường toàn cầu kể từ đây. Sự cạnh tranh rất gay gắt và hơn 20 quốc gia đang nhắm tới việc hạ giá đồng đô la Mỹ. Ngân hàng viết rằng đồng đô la Mỹ tăng vọt 28% trong 10 năm nhưng có thể không lặp lại thành tích này trong thập kỷ tới.

Ngân hàng cho biết: “Về mặt thực tế, đồng USD đã tăng giá đáng kể (khoảng 28%) trong 10 năm qua” . Ngân hàng nói thêm rằng việc lặp lại thành tích này trong những năm tới sẽ là một nhiệm vụ khó khăn do những thay đổi mạnh mẽ về địa chính trị.

“Phạm vi tăng thêm của USD có thể bị hạn chế trong trung và dài hạn và việc định giá tăng cao khiến nó có xu hướng điều chỉnh, đặc biệt khi những trở ngại về cơ cấu tiếp tục gia tăng. Scotiabank cho biết , bất kể sự khởi đầu mạnh mẽ của USD trong năm nay, chúng tôi vẫn kỳ vọng nó sẽ giảm nhẹ so với số dư của năm 2024 so với các đồng tiền chính cốt lõi” .

Xem thêm: Công ty phân tích nổi tiếng cho biết BTC sẽ đạt ATH trong 6 tháng tới

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập Telegram tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử của mình

Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã đưa ra tuyên bố về thị trường tiền điện tử.Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD, đợt điều chỉnh đã kết thúc chưa?

Nhà phân tích Joel Kruger cho biết các nhà đầu tư Bitcoin lớn vẫn chưa bắt đầu mua vào khi giá giảm, có nghĩa...

Bài viết liên quan