Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Sau những đợt tăng mạnh, liệu Chainlink có trở thành một bong bóng đang chờ phát nổ?

- Advertisement -

Sau những đợt tăng mạnh, liệu Chainlink có trở thành một bong bóng đang chờ phát nổ?

Vào ngày 13/7, sau khi tạo đỉnh cao kỷ lục tại mức 8.48 USD, Chainlink (LINK) đã đối mặt với sự điều chỉnh để quay trở về khu vực 7 USD. Kể từ đó, tài sản này lại một lần nữa tạo đà để test lại đỉnh.

Có thể nói, LINK là một trong những loại tiền điện tử nổi bật nhất trong nửa đầu năm 2020 khi thể hiện đà tăng lên đến 167%. Tuy nhiên, đây không phải là lần tài sản này thể hiện sự mạnh mẽ.

- Advertisement -

Trong năm 2019, altcoin này đã tăng 1,481% và theo CoinMarketCap, khoản lãi cho những người đã mua ở mức giá niêm yết đầu tiên hiện đã vượt quá 5.000%.

Tuy nhiên, sau những đợt tăng mạnh như vậy, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu hỏi liệu tài sản này có đang trở thành một bong bóng hay không.

Hành động giá của LINK và của các loại tiền điện tử khác đã khiến một số nhà đầu tư tin rằng một mùa alt mới đã bắt đầu. Nhưng có một điều quan trọng là cần xem xét kỹ hơn các nguyên tắc cơ bản của LINK để xem liệu những đợt tăng vừa quá có phải được thúc đẩy bởi FOMO hay là nhờ sự kết hợp của các yếu tố cơ bản.

Trong một tweet mới đây, CoinMetrics lưu ý rằng có một số điểm dữ liệu hỗ trợ giá LINK. Ví dụ: tổng số địa chỉ hoạt động và số lượng giao dịch đang tăng lên; điều này cho thấy số lượng người đang hold tài sản và quan trọng hơn là số người sử dụng LINK đã tăng lên.

Số lượng thực thể (công ty, nhà đầu tư, nhà khai thác nút) tham gia dự án Chainlink cũng đang tăng lên. Theo bước chân của Binance, sàn giao dịch Huobi đã bắt đầu chạy một nút để cung cấp dữ liệu giá của họ cho mạng lưới.

Hơn nữa, vào tháng 6, Mạng dịch vụ Blockchain của Trung Quốc cũng tích hợp với Chainlink và hiện đang chạy 135 nút.

Trong khi hoạt động trên chuỗi của Chainlink và số lượng nút tăng lên cho thấy sự tăng trưởng lành mạnh trong mạng, thì giá của altcoin cũng được trợ lực bởi một số nguyên nhân khác.

Ví dụ, đã có nhu cầu ngày càng tăng đối với các đồng tiền hỗ trợ nền tảng DeFi như LINK vì nó cung cấp một số lợi ích độc quyền cho trên các giao thức như Aave. Vì thế, nếu các nền tảng DeFi tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai thì có khả năng rất lớn, chainlink sẽ nhận được một số ích lợi nhất định từ việc này.

Từ một số thông tin được đưa ra, có thể thấy đà tăng giá của LINK trong thời gian qua không phải nhờ FOMO mà nhờ những yếu tố cơ bản xây dựng nên. Vì thế không đủ lý do để nói rằng Chainlink đang hình thành một bong bóng.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -