Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sam Bankman Fried hiện phải đối mặt với hai phiên tòa hình sự

Các cáo buộc hình sự đối với người đồng sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried đã được tách ra và Sam hiện đang phải đối mặt với hai phiên tòa riêng biệt vì bị cáo buộc quản lý yếu kém đối với FTX.

Sam Bankman-Fried đang phải đối mặt với tổng cộng 13 cáo buộc liên quan đến gian lận, âm mưu lừa đảo và hối lộ. Phiên tòa xét xử tất cả các cáo buộc đã được lên kế hoạch bắt đầu vào ngày 02/10.

Năm trong số những cáo buộc đó hiện sẽ được tách ra thành phiên tòa thứ 2 vào ngày 11/03/2024, theo phán quyết ngày 15/06 từ Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan.

Ban đầu, người sáng lập FTX đã bị dẫn độ về Mỹ vào tháng 12 năm 2022 với 8 tội danh , với các cáo trạng tiếp theo bổ sung thêm năm tội danh khác vào tháng 2 và tháng 3 năm 2023.

Việc phân chia cáo buộc diễn ra khi các công tố viên của DOJ yêu cầu chính quyền Bahamian miễn trừ xét xử Sam Bankman Fried về 5 tội danh bổ sung mà họ áp đặt sau khi dẫn độ Sam Bankman-Fried khỏi đất nước.

Các luật sư của người đồng sáng lập FTX đã cố gắng bác bỏ những cáo buộc đó nói rằng Sam không thể bị xét xử về những cáo buộc được đưa ra sau khi dẫn độ.

Vào ngày 14/06, các luật sư của DOJ cho biết họ sẽ tiến hành xét xử Sam Bankman-Fried với 8 tội danh ban đầu mà họ đã đưa ra chống lại anh ta với lý do một quá trình có thể kéo dài nếu tòa án chờ sự chấp thuận của một đơn đề nghị do Bankman-Fried đệ trình ở The Bahamas.

Phiên tòa mới vào tháng 03/2024 sẽ tập trung vào các cáo buộc âm mưu hối lộ, âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép, âm mưu lừa đảo ngân hàng cùng với các công cụ phái sinh và gian lận chứng khoán.

Michael Saylor: “Bitcoin sẽ tăng gấp 10 lần từ đây và sau đó là gấp 10 lần nữa”

Các cáo buộc khác liên quan đến nhiều giao dịch chuyển khoản, phái sinh và gian lận chứng khoán cũng như âm mưu được cho là đã thực hiện tại FTX và Alameda Research cùng với các cáo buộc rửa tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Hơn 70 tỷ USD thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa của riêng mình, hơn 70 tỷ USD...

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ khỏi đồng tiền dự trữ của thế giới...

Cardano sẵn sàng trao 681 triệu đô la dành cho cộng đồng

Trong bản nâng cấp quan trọng sắp tới, Cardano chuẩn bị trao quyền kiểm soát kho bạc trị giá 681,9 triệu đô la cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo