Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINRipple và MoneyGram chính thức chấm dứt mối quan hệ đối tác

Ripple và MoneyGram chính thức chấm dứt mối quan hệ đối tác

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ripple và MoneyGram chính thức chấm dứt mối quan hệ đối tác

Mới đây, giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã đưa ra một tuyên bố thông báo rằng công ty fintech và MoneyGram International đã cùng nhau quyết định “cắt đứt” quan hệ đối tác.

Tuy nhiên, tuyên bố ngày 8 tháng 3 lưu ý rằng cả hai công ty cam kết sẽ xem xét lại một số hình thức hợp tác khác cùng nhau trong tương lai.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

CEO Garlinghouse cũng cho biết thêm rằng Ripple và MoneyGram International (MGI) đã cùng nhau xử lý hàng tỷ đô la thông qua các dịch vụ RippleNet và Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple, nhưng:

Mặc dù việc thiếu khung đăng ký tiền điện tử đã làm xáo trộn ngành này đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng Hoa Kỳ, nhưng không thể phủ nhận những thành tựu mà Ripple và MGI đã cùng nhau đạt được.

Bên cạnh đó, giám đốc điều hành Ripple đã nhiều lần cáo buộc các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã bóp nghẹt lĩnh vực tiền điện tử bằng cách không thiết lập các hướng dẫn quy định rõ ràng. Phát biểu với công ty tài chính Axios vào ngày 8 tháng 3, ông khẳng định rằng việc chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc XRP của Ripple là chứng khoán có tác động tiêu cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, nêu rõ:

Đó là lý do tại sao tôi nói điều này không chỉ xấu đối với Ripple, mà còn tệ đối với ngành tiền điện tử nói chung ở Hoa Kỳ. Và họ đang đẩy hoạt động kinh doanh đó ra bên ngoài Hoa Kỳ. 

Mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai công ty được chính thức công bố vào tháng 6/2019, nhưng MoneyGram đã sử dụng sản phẩm xRapid của Ripple như một phần của quy trình thanh toán xuyên biên giới kể từ đầu năm 2018. Thỏa thuận giữa hai công ty sẽ hết hạn vào năm 2023.

Tuy nhiên, MGI đã đình chỉ quan hệ đối tác với Ripple vào cuối tháng 2 sau khi SEC Hoa Kỳ đệ đơn khiếu nại Ripple Labs với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán vào tháng 12/2020. Cùng tháng đó, công ty thanh toán tuyên bố rằng họ ngừng sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet để chuyển trực tiếp quỹ của người tiêu dùng.

Vào đầu tháng 3, MoneyGram đã bị kiện lên tòa án California vì cáo buộc đưa ra những tuyên bố sai lệch liên quan đến quan hệ đối tác của họ với Ripple Labs và tiền điện tử XRP. Vụ kiện tập thể do công ty luật Rosen đệ trình thay mặt cho các nhà đầu tư đã mua chứng khoán từ MoneyGram trong khoảng thời gian từ ngày 17/6/2019 đến ngày 22/2/2021.

Vào thời điểm viết bài, cổ phiếu MGI đã giảm 9% trong giao dịch sau giờ làm việc trong khi XRP tăng hơn 3% trong ngày ở mức 0,48 USD.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40