Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINNgân hàng Trung ương Pháp xem XRP là cơ sở cho đồng...

Ngân hàng Trung ương Pháp xem XRP là cơ sở cho đồng tiền kỹ thuật số

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ngân hàng Trung ương Pháp xem XRP là cơ sở cho đồng tiền kỹ thuật số

Một trong những ngân hàng trung ương lớn nhất ở châu Âu đang để mắt đến XRP và xem chúng như một nền tảng tiềm năng để phát hành đồng Euro kỹ thuật số.

CPA Australia – một tổ chức kế toán chuyên nghiệp tại Australia đã hoạt động từ năm 1886 với hơn 166.000 nhân viên tại hơn 150 quốc gia trên toàn cầu – đã xuất bản một báo cáo có tên “Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC): Đánh giá so sánh”. Tài liệu đã tiết lộ rằng Ngân hàng Trung ương Pháp đã thảo luận về Ripple và XRP như một cơ sở khả thi để tung ra đồng Euro kỹ thuật số.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Hai loại tiền điện tử lớn nhất (Bitcoin và Ethereum) cũng đã được xem xét. Tuy nhiên, báo cáo gọi Bitcoin là một phương tiện giao dịch quá rủi ro. Còn đối với Ethereum, nó được phân cấp và không thể bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ nào.

Tuy nhiên, theo báo cáo, chính phủ Úc đang xem xét khởi động một chương trình CBDC trên hệ sinh thái Ethereum.

Tài liệu nói rằng thế giới đang nhanh chóng bước vào giai đoạn phát triển công nghệ mới, một phần được thúc đẩy nhanh bởi đại dịch toàn cầu gần đây bắt nguồn từ Trung Quốc. Chính COVID-19 đã thúc đẩy việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số và thanh toán trực tuyến thay vì tiền mặt, thức có thể làm lây lan vi khuẩn từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác.

Báo cáo nói về Ripple như một “nền tảng thay thế cho Ethereum” và XRP là một đồng tiền kỹ thuật số chạy trên sổ cái riêng của chính chúng.

Tác giả cũng đã đề cập rằng XRP đã được nhiều ngân hàng tin tưởng như một hình mẫu cho CBDC do tính tập trung cao của nó.

Ripple và XRP nhận được sự tin tưởng của nhiều ngân hàng như một mô hình cho CBDC vì nó có tính tập trung cao và dựa trên một mạng được cấp phép, nơi chỉ một số nút mạng nhất định mới có thể xác thực các giao dịch, trái ngược với Bitcoin và Ether phi tập trung và không thể kiểm soát.

Và:

Ngân hàng trung ương của Pháp, Banque de France, đã thảo luận cởi mở về Ripple/XRP như một nền tảng khả thi cho tiền tệ kỹ thuật số trung tâm của Châu Âu.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40