Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINRa mắt chưa đầy 1 tháng, tính năng thánh toán của WhatsApp...

Ra mắt chưa đầy 1 tháng, tính năng thánh toán của WhatsApp bị đình chỉ tại Brazil

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ra mắt chưa đầy 1 tháng, tính năng thánh toán của WhatsApp bị đình chỉ tại Brazil

Chưa đầy 1 tháng sau ngày ra mắt mang đầy triển vọng, tính năng thanh toán của WhatsApp đã bị Ngân hàng Trung ương Brazil ra lệnh đình chỉ hoạt động.

Hiện tại, Mastercard và Visa không được xử lý giao dịch chuyển tiền thay mặt cho WhatsApp của Facebook. Nếu hai nền tảng này không tuân thủ lệnh đình chỉ các hoạt động liên quan đến vấn đề thanh toán của WhatsApp sẽ phải đối mặt với các khoản trừng phạt hành chính nặng nề.

Theo thông tin nhận được, sở dĩ ngân hàng trung ương Brazil đưa ra lệnh đình chỉ là nhằm để bảo vệ môi trường cạnh tranh công bằng và để đánh giá rủi ro của công ty đối với lĩnh vực tài chính hiện tại của đất nước.

Trích từ báo cáo:

Ngân hàng đã hành động để “đảm bảo hoạt động của một hệ thống thanh toán có thể tương tác, nhanh chóng, an toàn, minh bạch, công khai và giá rẻ”. Động thái này sẽ giúp ngân hàng có thêm thời gian để đánh giá mọi rủi ro đối với hoạt động của Hệ thống thanh toán Brazil và xác minh sự tuân thủ.

Mặc dù có hành động nhanh chóng chống lại WhatsApp, nhưng ngân hàng trung ương Brazil cũng tuyên bố rằng họ có kế hoạch tích hợp tính năng thanh toán với PIX – hệ thống thanh toán kỹ thuật số giống như blockchain – trong thời gian tới.

Phát biểu với Bloomberg, một phát ngôn viên của WhatsApp cho biết công ty hỗ trợ dự án PIX và cũng có kế hoạch tích hợp với hệ thống thanh toán kỹ thuật số:

Chúng tôi hỗ trợ dự án PIX của Ngân hàng Trung ương về mặt thanh toán kỹ thuật số và cùng với các đối tác của chúng tôi cam kết hợp tác với Ngân hàng Trung ương để tích hợp các hệ thống của chúng tôi khi PIX có sẵn.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40