Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 13 tỷ USD của Tiger Global tiết lộ khoản lỗ 20% từ khi được thành lập

Quỹ đầu tư tiền điện tử hàng đầu thị trường, Tiger Global đã báo cáo khoản lỗ là 20% tính đến tháng 12/2022 sau khi được thành lập vào cuối 2021.

Theo một báo cáo từ The Information trích dẫn các tài liệu riêng tư, Tiger Global đã thông báo với các nhà đầu tư rằng quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 12,7 tỷ USD của họ, được ra mắt vào cuối năm 2021, đã lỗ 20% trên giấy tờ, trừ phí quản lý, tính đến tháng 12 năm ngoái.

1 số thương vụ đầu tư thất bại dẫn đến khoản lỗ của Tiger Global bao gồm khoản đầu tư vào FTX của Sam Bankman-Fried, sàn giao dịch đã sụp đổ vào tháng 11, trong khi Tiger Global cũng đánh dấu các khoản đầu tư vào nền tảng NFT Marketplace, OpenSea, Yuga Labs, công ty thanh toán MoonPay, công ty khởi nghiệp mạng không dây phi tập trung Helium,…

Theo The Information, bên cạnh khoản đầu tư đã bị xoá bỏ hoàn toàn sau khi FTX sụp đổ, Tiger Global đã đầu tư 126,8 triệu USD vào OpenSea, tuy nhiên khoản đầu tư hiện chỉ trị giá 30,2 triệu USD.

Sau khi nổi lên như một trong những quỹ đầu tư lớn nhất của lĩnh vực công nghệ, Tiger Global đã trải qua một thời kỳ thua lỗ kéo dài. Vào tháng 11/2022, quỹ phòng hộ hàng đầu đã báo cáo khoản lỗ 54,7% trong năm. Sau đó, vào tháng 3, The Wall Street Journal đưa tin rằng Tiger Global đã hạ giá trị các quỹ tư nhân của mình xuống trung bình 33% vào năm 2022.

Theo báo cáo của The Information, quỹ đầu tư mạo hiểm của Tiger Global cho đến nay đã đầu tư hơn 11 tỷ USD. Gần một phần tư số tiền mặt đó đã được đầu tư vào một danh mục các công ty là phần mềm doanh nghiệp dưới dạng dịch vụ, với fintech và tiền điện tử lần lượt là danh mục đầu tư lớn thứ hai và thứ ba của Tiger Global.

Tổng cộng, Tiger Global đã hỗ trợ khoảng 250 công ty khởi nghiệp thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm, trong đó hơn 170 công ty có giá trị thấp hơn vào tháng 12 năm ngoái so với thời điểm Tiger Global đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng meme như Shiba Inu, Dogecoin ghi nhận sự thống trị

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh. Các đồng meme như Shiba Inu và Dogecoin đã...

BRICS: 19 quốc gia bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xác nhận rằng 19 quốc gia đã bước vào giai đoạn thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số...

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo