Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024

Polkadex (PDEX) là gì? Toàn tập về tiền điện tử PDEX

Polkadex là gì? 

Polkadex là dự án đầu tiên có tính năng trao đổi dựa trên Order-book xây dựng trên Subtrates trong hệ sinh thái Polkadot.Polkadex là một sàn giao dịch tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung (DEX) sẽ kết hợp những lợi thế của các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung trong một nền tảng mạnh mẽ, công nghệ và thân thiện với người dùng.

Tầm nhìn của Polkadex là một loạt các công cụ nhanh chóng, an toàn và có thể sử dụng mượt mà, có thể mở rộng, tương tác và có thể dễ dàng được các trader cá nhân & chuyên nghiệp trong thế giới phi tập trung tiếp cận.

PolkaDEX cũng đã được audit bởi 2 công ty có uy tín là OmnisciaHalborn.

Polkadex giải quyết vấn đề gì?

Polkadex hướng tới là một giao thức đặc biệt nhất trong thế giới DEX, giải quyết được hết các vẫn đề giao thức khác gặp phải.Hầu hết các sàn DEX nổi tiếng hiện nay đều là mô hình Automated Market Maker như Uniswap, Sushiswap hay 1inch… mang những hạn chế như :

 • Tốc độ giao dịch chậm, thường xuyên bị tắc nghẽn

Hiện nay các giao thức DEX trên đều trên mạng lưới ETH thì tốc độ giao dịch chậm và thường xuyên bị tắc nghẽn khi thị trường có biến động mạnh là vấn đề cố hữu.

 • Trải nghiệm người dùng còn hạn chế

Với những anh em dùng ví nóng thì việc kết nối với các sàn DEX hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế . Việc chuyển token qua lại để giao dịch tốn phí và rất mất thời gian.

Hay như kể cả việc để tiền trên các sàn tập trung như Binance,Huobi … để dễ dàng giao dịch thì lại gặp những vẫn đề liên quan đến bảo mật. Thậm chí khi thị trường biến động mạnh các sàn này thường gặp “lỗi” không giao dịch được, không đăng nhập được.

 • Phí huỷ giao dịch cao

Như anh em cũng biết khi giao dịch trên các sàn DEX hiện nay, dù giao dịch không thành công thì anh em vẫn mất phí mạng lưới. Nhất là khi anh em tham gia mua các dự án mới list sàn thì lúc phí gas đẩy lên lên cao mà giao dịch không thành công có khi mất đến vài chục đến vài trăm đô.

 • Khả năng kết nối, mở rộng hạn chế

Việc chuyển qua lại token giữa bloclchain này với blockchain khác vẫn tồn tại nhiều vấn đề về phí và thời gian.

Polkadex giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Tốc độ giao dịch

Polkadex mở rộng quy mô đến 500 nghìn giao dịch mỗi giây và độ trễ dưới mili giây. Những bước tiến mới nhất trong phát triển công nghệ cho phép Polkadex vẫn giữ được lợi thế của các sàn giao dịch tập trung. Đồng thời hỗ trợ High-Frequency Trading duy trì mức độ bảo mật cao nhất của tiền người dùng

So sánh tốc độ giao dịch của PolkaDEX với các nền tảng khác
So sánh tốc độ giao dịch của Polkadex với các nền tảng khác

Trải nghiệm người dùng

Một trong những sản phẩm mang tên Polkadex Orderbook mang tới cho người dùng một trải nghiệm xuyên suốt:

 • Cho phép đăng ký nhiều ví nóng.Kết nối ví nóng dựa trên tiện ích mở rộng trình duyệt, điện thoại di động hoặc iPad và thêm bot giao dịch trên chuỗi để tự động hóa giao dịch.
 • Quản lý tài sản của bạn với Polkadex Orderbook và ủy quyền chúng cho các bên thứ ba. Kiếm lợi nhuận trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát tài sản tiền điện tử của bạn.
 • Giữ tài sản của bạn an toàn và bảo mật : Để tài sản của bạn trên sàn giao dịch mà không lo bị hack và tiết kiệm phí giao dịch để chuyển tiền vào và ra mỗi khi bạn muốn giao dịch.

Phí huỷ giao dịch

Cơ chế On-Chain Trading Bots của Polkadex cho phép:

Các bot giao dịch trên Polkadex mang lại High-Frequency Trading (HFT) cho cả các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Phí hủy giao dịch bằng 0. Hơn nữa, kiến ​​trúc độc đáo của Polkadex giúp loại bỏ những tắc nghẽn của các sàn giao dịch DEX truyền thống.

Khả năng kết nối, mở rộng

Các cầu nối Trustless cross-chain giúp mang bất kỳ token blockchain nào đến Polkadex. Nó hoạt động thông qua Parachain với mạng Polkadot và Snowfork với mạng Ethereum.

Polkadex được xây dựng để có thể tích hợp với các nhà cung cấp thanh khoản khác bằng cách sử dụng nâng cấp không cần fork.

Impermanent loss và trượt giá

Polkadex chuyển đổi thay đổi giữa Orderbook của nền tảng và AMM . Sự thay đổi này đảm bảo rằng Polkadex có tính thanh khoản liên tục cho các trader và providers.

Bằng cách sử dụng các thuật toán AMM được thiết kế chuyên nghiệp, Polkadex cung cấp một Orderbook được hỗ trợ đầy đủ, từ đó loại bỏ Impermanent loss và trượt giá.

Polkadex cũng cung cấp cơ chế “feeless transactions”.Nó cho phép thời gian thực hiện giao dịch nhanh hơn và cũng mang lại cơ hội bình đẳng cho bất kỳ ai đặt giao dịch trên orderbook.

Sản phẩm của Polkadex

 • Polkadex Orderbook : là một sàn gaiao dịch non-custodial Layer 2 trên Polkadex Network
 • Polkadex IDO Platform :cho phép các dự án tạo ra các token giống như ERC-20. Các team có thể gây quỹ và được niêm yết trên sàn giao dịch Polkadex đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Polkadex Mobile :  cho phép các trader thực hiện sửa đổi và hủy bỏ các giao dịch từ ví lạnh của họ cũng như nhận tiền trực tiếp vào đó, thay đổi mô hình trong giao dịch truyền thống.

PDEX Tokenomics

Key Metrics Token

Tên TokenPolkadex Network Token
Kí hiệuPDEX
BlockchainEthereum
Tiêu chuẩn TokenERC20
Contract0xf59ae934f6fe444afc309586cc60a84a0f89aaea
Loại tokenUtility (Tiện ích)
Tổng cung20.000.000

Token Allocation

PolkaDEX Tokenomics
Polkadex Allocation

Token Sale 

Tham khảo giá bán các vòng của PolkaDEX
Tham khảo giá bán các vòng của Polkadex

Token Use Case

PDEX sẽ được sử dụng để:

 • Thanh toán phí giao dịch
 • Hold để nhận được chiết khấu
 • Tham gia Polkadex IDOs
 • Tham gia vào quản trị
 • Trở thành người xác nhận network bằng cách stake
 • Đề cử người xác nhận và người đối chiếu của network.

Cách kiếm, mua PDEX token?

Hiện anh em có thể mua PDEX trên Uniswap.Việc giao dịch trên Uniswap vẫn tốn phí gas khá cao anh em có thể mua sàn CEX như Kucoin hay HotbitNếu chưa có tài khoản, nhớ đăng kí qua link của BTA để ủng hộ BTA nhé.

Ví lưu trữ PDEX token?

Vì là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ trên C98 Wallet, Metamask, Trust Wallet

Có nên đầu tư vào Polkadex (PDEX) không?

Polkadex được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia có tay nghề cao. Dẫn đầu bởi Matthias Hafner (cố vấn kinh tế tiền điện tử), Vivek Prasannan (giám đốc điều hành), Gautham J (Giám đốc điều hành  và trưởng nhóm công nghệ) và Deepansh Singh (COO). Ngoài ra, nhóm bao gồm các cố vấn về trí tuệ nhân tạo, học máy và ngân hàng.

Dự án đã đạt được quan hệ đối tác quan trọng với các công ty đáng chú ý như CMS, Cluster, Blocksync Ventures, Existential Capital, Web3 Foundation, v.v.Hơn nữa nó được audit bởi 2 công ty khá có tiếng trong lĩnh vực Blockchain.

Polkadex Team

PDEX-team1 Pdex-team2 Pdex-team3

Investors

PolkaDEX Investors
PolkaDEX Investors

Partnership

Polkadex đã hợp tác với KILT Protocol và Fractal để đưa các chức năng phân quyền của khách hàng (KYC) vào DEX. Mối quan hệ hợp tác đã chứng kiến ​​Fractal, một công ty nhận dạng và Polkadex tận dụng cơ sở hạ tầng của KILT để quản lý các thủ tục KYC mà sàn giao dịch cần.

Động thái này giúp giảm bớt quá trình giới thiệu cho người dùng của DEX. Lưu ý rằng KILT lưu trữ thông tin khách hàng. Do đó,người dùng trao đổi mới được chuyển hướng đến nền tảng KILT, nơi họ thiết lập một ví lưu trữ dữ liệu của họ theo cách phi tập trung.

Polkadex cũng đã hợp tác với Cryptecon.org.Mối quan hệ đối tác này bao gồm cả Matthias Hafner của Cryptecon vào ban cố vấn của DEX. Kinh nghiệm của Hafner trong việc phát triển các mô hình kinh tế giúp sàn giao dịch hợp nhất sổ đặt hàng của mình với nhiều AMM một cách hiệu quả.

Đối thủ cạnh tranh 

Uniswap, Sushi, 1icnh, Balancer, Quickswap, Pancakeswap, PolkaSwap…

Market Opportunity

 Thị trường DEX trên DEFI quá ư là màu mỡ với bất kì dự án nào với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hàng tỉ đô Biden. Nhưng rõ ràng những giao thức AMM cũ đã và đang lộ rõ những yếu điểm trong thời gian qua, DEFI đang phát triển và nâng cấp từng giây từng phút. Polkadex nếu thành công sẽ không kém cạnh các ông lớn trên về mọi mặt.

Roadmap

Roadmap của PolkaDEX
Roadmap của Polkadex

Kết luận

Với Marketcap hiện tại còn rất nhỏ so với các ông lớn cùng ngành, Polkadex có tiềm năng xxx vô cùng lớn. Team ổn, backer ổn, roadmap rõ ràng, ý tưởng tốt, có hàng tá lý do để cho Polkadex vào watchlist. Dù tốc độ bản testnet hiện tại là 300 transactions trên giây so với 500,000 như quảng cáo, nhưng sự phát triển cần thời gian. Cá nhân mình nghĩ Polkadex là một con hàng rất tiềm năng để lên tàu. Nhất là khi quý 3 quý 4 hệ DOT sẽ bùng nổ.

Tất cả chỉ vì mục đích thông tin không phải là lời khuyên đầu tư. Chúc anh em có những quyết định đầu tư thành công. From BTA with Love!

Reference

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -