Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Pi Network đạt 10 triệu người dùng KYC nhưng vẫn chưa thể giao dịch token

Theo thông báo ngày 16 tháng 4, Pi Network có hơn 10 triệu người dùng đã xác minh danh tính của họ thông qua quy trình KYC.

Nhóm Pi cam kết sẽ khởi chạy mạng chính và đưa token của họ vào giao dịch khi đạt được các mốc quan trọng, trong đó bao gồm việc có ít nhất 15 triệu người dùng vượt qua KYC.

Tuy nhiên, mặc dù đạt được thành công trong việc xác minh danh tính, Pi Network vẫn gặp phải lo ngại từ một số nền tảng phân tích kinh doanh, như AIMultiple, cho rằng Pi có thể không mang lại giá trị cho người dùng vì không thể chuyển đổi Pi thành tiền tệ fiat trên các sàn giao dịch.

Pi Network ban đầu ra mắt vào năm 2019 dưới dạng một ứng dụng tập trung, trong đó người dùng sản xuất token Pi bằng cách nhấn nút từ bên trong ứng dụng mỗi ngày, nhưng hiện tại Pi không thể chuyển cho người dùng khác thông qua ví.

Trang web chính thức của Pi Network. Nguồn: Pi Network
Trang web chính thức của Pi Network. Nguồn: Pi Network

Theo thông báo, 10 triệu người dùng, được gọi là “Những người tiên phong”, đã hoàn tất xác minh danh tính thông qua giải pháp xác minh danh tính gốc của ứng dụng, Pi KYC.

Giải pháp này cung cấp “một cách tiếp cận độc đáo và độc quyền kết hợp tự động hóa máy móc và xác minh con người siêu địa phương, có nguồn lực từ cộng đồng để thực hiện KYC an toàn, chính xác và hiệu quả”, thông báo cho biết.

Vào tháng 12/2023, Pi Network đã công bố kế hoạch ra mắt mạng chính vào năm 2024, nhưng điều kiện để đạt được điều này bao gồm việc phát triển 100 ứng dụng Pi, có ít nhất 15 triệu người dùng đã vượt qua KYC, hoàn thành công việc kỹ thuật, sản phẩm, kinh doanh và pháp lý cần thiết, và không có yếu tố bên ngoài có thể cản trở sự thành công của mạng. Tuy nhiên, vẫn chưa có ngày cụ thể cho việc ra mắt mainnet được công bố.

Theo báo cáo từ vnExpress vào ngày 3 tháng 3 năm 2021, Pi Network là ứng dụng iOS được tải xuống nhiều thứ 22 tại Việt Nam. Vào tháng 5 năm 2021, một hãng tin Việt đưa tin Pi đã vô tình làm rò rỉ hình ảnh chứng minh nhân dân của người dùng cho hacker. Tuy nhiên, người phát ngôn của Pi Network đã tuyên bố rằng ứng dụng đã xử lý KYC thông qua bên thứ ba và không lưu trữ dữ liệu này trên máy chủ của mình cũng như không có bất kỳ bằng chứng nào về việc rò rỉ dữ liệu.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

2 BÌNH LUẬN

  1. Theo quan điểm của một số người nói rằng, những người tiên phong là những người lan tỏa đóng góp công sức cho dự án pi . Ít nhất có 1000 và trên 100 phiên khai thác mới có thể gọi là tiên phong của mạng được, và đại đa số nhưng người phiên khai nhiều thì lại chưa được chuyển pi về ví. Còn những người mới tham gia thì lại được kyc và pi chuyển về ví ngay. Câu hỏi ở đây là những tài khoản mới như vậy liệu có được xem là người tiên phong hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan