Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Philippines bắt đầu thử nghiệm stablecoin được hỗ trợ bằng đồng peso

Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) sẽ thử nghiệm một loại tiền ổn định quốc gia, PHPC, được chốt 1:1 với đồng peso. PHPC sẽ được hỗ trợ bởi dự trữ tiền mặt bằng peso do nhà cung cấp ví điện tử Coins.ph quản lý.

Việc thử nghiệm này nằm trong Khung Sandbox Quy định của BSP, nhằm tạo điều kiện chuyển đổi dễ dàng giữa PHPC và đồng peso vật lý.

Nguồn: Coinsph
Nguồn: Coinsph

Thử nghiệm hướng tới việc kiểm tra hiệu suất trong thế giới thực của stablecoin PHPC và tác động của nó đối với hệ sinh thái fiat địa phương.

“Các ứng dụng tiềm năng của PHPC bao gồm thanh toán trong nước và xuyên biên giới, giao dịch với các tài sản ảo khác, phòng ngừa rủi ro trước sự biến động của thị trường cũng như cung cấp tài sản thế chấp và thanh khoản trong các ứng dụng DeFi.”

Kết quả thử nghiệm sẽ quyết định việc PHPC có được sử dụng thực tế hay không. Triển khai chính thức phải được ngân hàng trung ương phê duyệt.

Thời gian thử nghiệm có thể kéo dài từ 3 đến 12 tháng, tùy vào độ phức tạp của dự án, và không có thời hạn cụ thể được công bố.

Stablecoin được hỗ trợ bởi đồng peso Philippines, PHX, lần đầu ra mắt vào tháng 7 năm 2019 do UnionBank dẫn đầu. PHX nhằm thúc đẩy hòa nhập tài chính và hỗ trợ nỗ lực của BSP trong việc phát triển tài chính kỹ thuật số cho người dân và cộng đồng trong nước.

Theo báo cáo từ PhilStar Global, PHX đang được triển khai trên nền tảng i2i của UnionBank, viết tắt cho “island-to-island, institution-to-institution, individual-to-individual”. Giống như PHPC, PHX có thể dễ dàng đổi lấy peso và được ghi có trở lại tài khoản UnionBank của người dùng.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan