Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Philippines SEC yêu cầu Apple và Google xóa Binance

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (SEC) đã yêu cầu Google và Apple loại bỏ ứng dụng của Binance khỏi cửa hàng ứng dụng của họ cho người dùng ở Philippines. SEC đang hợp tác với các công ty công nghệ lớn để thực hiện việc này và đã gửi thư yêu cầu vào ngày 19 tháng 4.

“SEC đã xác định [Binance] và kết luận rằng việc công chúng tiếp tục truy cập vào các trang web/ứng dụng này gây ra mối đe dọa cho sự an toàn của các quỹ đầu tư của người Philippines.”

Emilio B. Aquino, chủ tịch SEC, cho biết việc bán hoặc chào bán chứng khoán chưa đăng ký cho người dân địa phương và hoạt động như một “nhà môi giới chưa đăng ký” là vi phạm các quy định về chứng khoán của nước này. 

Ông nói rằng bằng cách xóa ứng dụng Binance khỏi các chợ ứng dụng kỹ thuật số, các công ty này sẽ giúp “ngăn chặn sự gia tăng thêm các hoạt động bất hợp pháp trong nước”, nếu không thì điều này có thể gây ra những tác động “bất lợi” đối với nền kinh tế địa phương.

Động thái này diễn ra ngay sau khi SEC và Ủy ban Viễn thông Quốc gia (NTC) chặn quyền truy cập vào các trang web Binance vào ngày 25 tháng 3.

Từ tháng 11 năm 2023, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (SEC) đã cảnh báo công chúng không nên sử dụng Binance để đầu tư.

SEC cho biết Binance vẫn chưa có giấy phép để thu hút đầu tư từ công chúng và vận hành một sàn giao dịch chứng khoán. Sau lệnh cấm đối với Binance vào ngày 8 tháng 4, SEC đã cung cấp thời hạn ba tháng cho người dùng rút tiền khỏi sàn giao dịch.

Sau thời hạn này, SEC không thể xác nhận bất kỳ phương pháp lấy tiền nào. Động thái này đến sau cuộc đàn áp của SEC và NTC vào ngày 21 tháng 2, chặn và cấm các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được cấp phép.

Đọc thêm: Binance đang mất chỗ đứng trên toàn cầu giữa những thách thức về pháp lý

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan