Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Phân tích cho thấy không ít những holder dài hạn đã bắt đáy Bitcoin kỳ này

Phân tích cho thấy không ít những holder dài hạn đã bắt đáy Bitcoin kỳ này

Thị trường Bitcoin đang tiến sâu vào đợt điều chỉnh thứ năm và cũng là lớn nhất trong chu kỳ tăng giá hiện tại, nhưng không ít holder dài hạn vẫn đang ra sức tích lũy thêm tài sản.

Giá bitcoin đã giữ ổn định trong 24 giờ qua khi cơn hoảng loạn bán ra đã giảm bớt và những “tay yếu ớt” dường như đã bị loại bỏ.

Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch ở mức hơn 45.400 USD một chút, tăng 5% so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Mức thấp nhất của tài sản trong đợt điều chỉnh này là 42.000 USD vào ngày 17 tháng 5 và mức này hiện là mức hỗ trợ đôi.

Sự điều chỉnh đã hiển thị mức giảm 35% trong 35 ngày, khiến nó trở thành một trong những đợt điều chỉnh lớn nhất hiện tại và gần như phản ánh sự điều chỉnh tương tự trong thị trường tăng giá năm 2017, theo phát hiện của nhà cung cấp phân tích trực tuyến Glassnode.

Sử dụng dữ liệu từ báo cáo hàng tuần của Glassnode, các nhà phân tích đã xác nhận rằng những người mới tham gia vào thị trường đã thua lỗ trong khi những holder dài hạn vẫn tiếp tục mua vào.

Những tay yếu hoảng loạn bán tháo

Glassnode tiếp tục báo cáo rằng số lượng địa chỉ Bitcoin khác 0 đã giảm trong đợt điều chỉnh này, nhưng số lượng địa chỉ đang được tích lũy đã tăng 1,1% kể từ mức thấp gần đây.

Đối lập gần như hoàn toàn với việc những người mới tham gia hoảng loạn bán tháo, những holder dài hạn dường như đang bắt đáy và tích lũy các đồng tiền với giá rẻ hơn.

Báo cáo cho biết thêm rằng nguồn cung được nắm giữ bởi những holder dài hạn đã quay trở lại chế độ tích lũy, một mô hình một lần nữa giống với đỉnh vĩ mô năm 2017. Những người này đã mua Bitcoin vào cuối năm 2020 hoặc tháng 1 năm 2021 và hiện vẫn chưa chi tiêu số này.

Những người bị xáo trộn bởi twitter của Elon Musk vào cuối tuần có thể đã bán trong thua lỗ, trong khi những người có kinh nghiệm hơn với thị trường tiền điện tử đã bằng quang trước tất cả. Biểu đồ giá parabol là không tự nhiên và không lành mạnh và cần phải điều chỉnh để loại bỏ các vị thế đòn bẩy quá mức và các điểm yếu để có thể tiếp tục xu hướng tăng dài hạn.

Có những tín hiệu mạnh mẽ cho thấy những holder ngắn hạn đang dẫn đầu trong việc bán tháo hoảng loạn, tuy nhiên những holder dài hạn đang bắt đầu mua vào với mức giá giảm và niềm tin của họ phần lớn không bị lay chuyển.

Triển vọng giá Bitcoin

Hầu hết các đợt bán hoảng loạn lớn dường như đã kết thúc với việc BTC tìm thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ trong phạm vi 42.000 USD. Giá đã quay trở lại mức đầu tháng 2, nhưng chúng vẫn tăng 367% so với cùng kỳ năm ngoái, vì vậy bất kỳ ai mua Bitcoin vào năm 2020 vẫn sẽ có lợi nhuận lớn.

Một đợt bán tháo lớn hơn có thể thấy giá giảm trở lại mức hỗ trợ tại đường MA 200 ngày, hiện đang ở mức 40.000 USD. Về mặt tăng trưởng, Bitcoin cần phải phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 46.750 USD nếu muốn tiến xa hơn nữa.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý! Đây là lý do khiến Bitcoin có hiệu suất kém trong ngày hôm nay

Giá Bitcoin chứng kiến hiệu suất kém trong ngày hôm nay và kìm hãm mức tăng trong tuần, dưới đây là những lý do...

Bitcoin sẽ có “đợt tăng giá bùng nổ” khi tín hiệu này đã xuất hiện?

Bitcoin được dự báo sẽ trải qua một "đợt tăng giá bùng nổ" khi các thợ đào có vẻ đã muốn "đầu hàng" dựa...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo