Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Phần mềm độc hại trên Google Ads lấy hết toàn bộ ví tiền điện tử của người dùng

Một liên kết quảng cáo được tài trợ trên Google đã che giấu phần mềm độc hại, rút hết tiền điện tử và NFT trị giá hàng nghìn đô la từ ví của một người có ảnh hưởng.

Một người có ảnh hưởng NFT tuyên bố đã mất “số tiền có thể thay đổi cuộc đời” dưới dạng NFT và tiền điện tử sau khi vô tình tải xuống phần mềm độc hại được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm Quảng cáo của Google.

Người có ảnh hưởngtrên Twitter với cái tên “NFT God” đã đăng một loạt tweet vào ngày 14 tháng 1 mô tả cách “toàn bộ sinh kế kỹ thuật số” của anh ấy bị tấn công, bao gồm cả việc ví tiền điện tử và nhiều tài khoản trực tuyến của anh ấy bị xâm nhập.

NFT God, cho biết anh ấy đã sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để tải xuống OBS, một phần mềm phát video trực tuyến, thay vì vào trang web chính thức, anh ấy đã nhấp vào quảng cáo được tài trợ trên Google.

NFT God nhận thấy ví tiền điện tử của mình cũng bị xâm phạm. Ngày hôm sau, những kẻ tấn công đã xâm phạm tài khoản Substack của anh ấy và gửi email lừa đảo tới 16.000 người đăng ký của anh ấy.

Kẻ tấn công đã chuyển phần lớn ETH qua nhiều ví trước khi gửi đến sàn giao dịch phi tập trung (DEX) FixedFloat, nơi nó được hoán đổi lấy các loại tiền điện tử không xác định.

Một báo cáo ngày 12 tháng 1 từ công ty an ninh mạng Cyble đã cảnh báo về một phần mềm độc hại đánh cắp thông tin có tên “Rhadamanthys Stealer” đang lan truyền qua Google Ads.

Vào tháng 10 năm 2022, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã cảnh báo các kết quả của Google đang quảng bá các trang web lừa đảo.

Tuy nhiên, trong Help Center, Google cho biết họ “tích cực làm việc với các nhà quảng cáo và đối tác đáng tin cậy để giúp ngăn chặn phần mềm độc hại trong quảng cáo”.

Google đang rót số tiền lớn vào các công ty tiền điện tử

Google cũng mô tả việc sử dụng “công nghệ độc quyền và các công cụ phát hiện phần mềm độc hại” để thường xuyên quét Google Ads.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola đã cảnh báo công dân Trung Quốc ngừng khai thác tiền điện tử để tránh vi phạm...

BRICS thay thế đô la Mỹ bằng tiền điện tử trong giao dịch

Theo một tuyên bố gần đây của Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính Anatoly Akskov, khối BRICS đang nỗ...

Arthur Hayes: “BTC tăng sẽ không dừng lại ở mức 100 nghìn đô la! Đây là lý do!”

Arthur Hayes cho biết ông tin Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và sẽ không dừng lại ở mức 100.000 USD.Những tuyên bố mới được...

Bài viết liên quan