Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Peter Brandt cho biết Bitcoin đã đạt đỉnh trong chu kỳ này, uptrend đã kết thúc

Nhà phân tích nổi tiếng Peter Brandt đã lên tiếng sửa đổi tuyên bố trước đây của mình về quỹ đạo Bitcoin trong tương lai.

Giám đốc điều hành Factor LLC, đồng thời cũng là nhà phân tích nổi tiếng Peter Brandt đã thay đổi quan điểm lạc quan trước đây của mình về quỹ đạo của Bitcoin.

Trước đây, Brandt đã dự đoán một xu hướng tăng giá kéo dài đến tháng 9 năm 2025 và đẩy Bitcoin lên mức cao 200.000 USD. Tuy nhiên, giờ đây ông cho rằng Bitcoin có thể đã đạt đỉnh.

Brandt đã thay đổi quan điểm của mình dựa trên “sự phân rã theo cấp số nhân”, một mô hình thống kê đề cập đến việc suy giảm theo thời gian. Ông nhận xét rằng:

Trong lịch sử Bitcoin đã chứng kiến chu kỳ tăng giảm thay đổi liên tục trong 4 năm, thường liên quan đến sự kiện halving. Trong 3 đợt halving gần đây thị trường đã ghi nhận chu kỳ tăng giá lớn kể từ đợt đầu tiên và sau đó trong 2 chu kỳ tiếp theo sẽ kém hơn 80% so với chu kỳ trước.

Xem xét mô hình này, Brandt lập luận rằng mức đỉnh gần đây của Bitcoin là 73.835 USD vào ngày 14 tháng 3 năm 2024, phù hợp với kết quả dự kiến ​​​​của sự suy giảm theo cấp số nhân. Do đó ông cho rằng đây Bitcoin có thể đã đạt đỉnh ở chu kỳ này.

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng Bitcoin đạt được mức cao như trên nhờ vào sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Sau khi sàn giao dịch này phá sản BTC đã ghi nhận mức cao kỷ lục trên 73.000 USD vào tháng 3.

Sự kiện trên cũng phù hợp với mô hình “sự phân rã theo cấp số nhân”, khi mức ATH vừa qua cũng giúp Bitcoin thể hiện mức tăng 79,1% so với mức thấp nhất ở chu kỳ trước đây là 15.473 USD.

Theo những gì chia sẻ, các chuyên gia cho rằng điều này có thể báo hiệu sự kết thúc của thị trường tăng giá hiện tại. Tuy nhiên, dưới đây chỉ là kết quả dự theo quá khứ cho nên xu hướng trong tương lai của BTC vẫn chưa thể đoán được.

Các nhà phân tích tuyên bố Bitcoin đã đạt đỉnh và có thể giảm xuống còn 42.000 USD

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

DOGE hay SHIB? Đây là sự lựa chọn của ChatGPT-4o cho mùa hè 2024

Khi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa hè năm 2024, các nhà phân tích dự đoán rằng mùa hè năm nay sẽ khá...

Fantom muốn “thay tên đổi họ” sang Sonic Network, liệu có nhận về sự tích cực?

Fantom (FTM), blockchain layer-1 nổi tiếng, đang thu hút sự chú ý trước thềm nâng cấp quan trọng mang tên Sonic.Ngày 17/05, Fantom Foundation...

Có khả năng zkSync sẽ airdrop vào cuối tháng 6?

Theo 1 thông báo trên nền tảng X vào 17/5, zkSync cho biết chuẩn bị tiến hành nâng cấp v24 dự kiến cuối tháng...

Bài viết liên quan